Đồng Nai tiếp tục cho phép đào tạo lái xe ô tô trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai đã có văn bản cho phép các cơ sở đào tạo lái xe ô tô được dạy trực tuyến các môn học lý thuyết. Việc cho phép đào tạo trực tuyến này căn cứ trên văn bản hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Đồng Nai tiếp tục cho phép đào tạo các môn học lý thuyết lái xe ô tô trực tuyến.

Đồng Nai tiếp tục cho phép đào tạo các môn học lý thuyết lái xe ô tô trực tuyến.

Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch cũng như đáp ứng nhu cầu xã hội trong việc học lái ô tô, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản hướng dẫn cơ sở đào tạo lái xe được phép tổ chức đào tạo trực tuyến khi đáp ứng đủ các điều kiện về quản lý đào tạo, tổ chức lớp học và điều kiện về kiểm tra, đánh giá, công nhận kết quả của học viên.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai khuyến khích các cơ sở đào tạo lái xe ô tô ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tổ chức đào tạo trực tuyến các môn học lý thuyết trong thời gian thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Việc này phần nào đáp ứng được nhu cầu học lái xe của người dân, tháo gỡ một số khó khăn cho các cơ sở đào tạo lái xe ô tô. Đồng thời, nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai tiếp tục cho phép đào tạo lái xe ô tô trực tuyến ảnh 1

Việc tổ chức đào tạo trực tuyến đã đáp ứng nhu cầu học lái xe của người dân.

Việc đào tạo trực tuyến các môn học lý thuyết trong thời gian thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 cũng nhận được sự đồng tình của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Ông Nguyễn Hữu Khánh Linh - Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các trung tâm dạy nghề lái xe trên địa bàn tỉnh nếu cơ sở đào tạo đó đủ điều kiện dạy trực tuyến.

Cũng theo ông Linh, cơ quan này phối hợp với Sở GTVT thống nhất cho mở lớp dạy. Trong đó, các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn cụ thể về tổ chức dạy học trong đào tạo trực tuyến của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm