Đồng Tháp chi hơn 16 tỷ đồng thăm hỏi và chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Việc thăm hỏi, tặng quà nhằm hỗ trợ phần nào cho các đối tượng gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết đến Xuân về là việc làm vô ý nghĩa cho nhà nhà ai ai cũng có một cái Tết đầy đủ và sung túc. Đây cũng là hoạt động được các cấp trong tỉnh thực hiện thường niên vào dịp Tết Nguyên đán. Mới đây, UBND tỉnh đã thống nhất cho việc tặng quà năm nay với số tiền là 21,6 tỷ đồng theo đề nghị của Sở Tài chính.

Cụ thể, kinh phí thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, người hoạt động kháng chiến, các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan trong và ngoài tỉnh là hơn 833 triệu đồng.

Đồng Tháp chi hơn 16 tỷ đồng thăm hỏi và chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp Tết ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh đến hỏi thăm các gia đình chính sách trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh PLVN.

Kinh phí hỗ trợ thêm cho hộ gia đình chính sách có đối tượng được Chủ tịch nước tặng quà, với mức 200.000 đồng/hộ và người tham gia hoạt động kháng chiến không thuộc diện nhận quà Tết của Chủ tịch nước, với mức 300.000 đồng/người, với tổng số tiền 4,4 tỷ đồng. Kinh phí hỗ trợ Tết cho hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội, với mức 200.000 đồng/hộ, đối tượng, với tổng số tiền gần 16,4 tỷ đồng.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài chính thông báo, hướng dẫn và theo dõi các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND, TP chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng kinh phí đúng mục đích; đồng thời, tổ chức thực hiện trình tự, thủ tục thanh toán, quyết toán kinh phí theo đúng chế độ, định mức quy định.

Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm