Đồng Tháp dừng tổ chức đợt 2 thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 3/8, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp thông báo về việc không tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 trên địa bàn tỉnh.

Theo công văn hỏa tốc của Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, địa phương đang tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 đến hết ngày 15/8.

Do đó, Đồng Tháp không tổ chức thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh từ ngày 5 đến 7/8.

Sở GD&ĐT đề nghị các sở, ngành thành viên của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tỉnh Đồng Tháp dừng các công việc chuẩn bị tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT theo phân công của Trưởng ban Ban Chỉ đạo Kỳ thi.

UBND các huyện, thành phố và các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh thông tin, truyền thông đến người dân trên địa bàn biết.

Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT và Thủ trưởng các cơ sở giáo dục thường xuyên thông báo cho học sinh, học viên có đăng ký dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT biết việc không tổ chức thi và tất cả thí sinh đủ điều kiện dự thi sẽ được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Hướng dẫn học sinh, học viên thực hiện hồ sơ, thủ tục đề nghị đặc cách xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông đúng theo quy định. Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin có liên quan đến việc điều chỉnh thời gian, phương thức xét tuyển đại học năm 2021 - nhất là đối với đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT - của Bộ GD&ĐT và các cơ sở giáo dục ĐH để thông tin đến học sinh, học viên biết, đăng ký tham dự xét tuyển.

Đối với các trường THPT nơi dự kiến đặt các Điểm thi, Hiệu trưởng nhà trường tổ chức niêm phong toàn bộ tài liệu, văn phòng phẩm, thiết bị,... có liên quan đến việc tổ chức thi, bảo quản và chờ chỉ đạo xử lý tiếp theo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT, thủ trưởng các cơ sở giáo dục thường xuyên và trưởng phòng các Phòng GD&ĐT thông tin đến cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động trong ngành biết, đồng thuận với chủ trương của tỉnh trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động không bình luận, chia sẻ các thông tin có liên quan từ các nguồn không chính thống, chưa được kiểm chứng.

Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm