Mục đích của Hội thi là để các đầu bếp được cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm nhằm phát triển hơn nữa du lịch ẩm thực của địa phương, góp phần tạo điểm nhấn cho du lịch tỉnh Đồng Tháp.
Theo đó, Hội thi nằm trong chuỗi hoạt động của Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL “Liên kết cùng phát triển - Đồng Tháp 2022” nhằm phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực địa phương, làm phong phú sản phẩm du lịch và giới thiệu, quảng bá thương hiệu Xoài Cao Lãnh - một trong năm ngành hàng chủ lực của tỉnh.
|
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội đã có sự sáng tạo khi sử dụng nguyên liệu chính là xoài để chế biến ra nhiều món ăn độc đáo. |
Hội thi có sự tham gia của 08 đội thi là các cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ nhà hàng, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh: Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Mỹ Trà, Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Truyền thông và Sự kiện Phương Hạnh, Ẩm thực Hoa Hồng Thi Thơ, Khu du lịch Tràm Chim, Du lịch Xẻo Quít, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dinh Heo Rừng, Sen Coffee House. Thực đơn dự thi bao gồm 01 món khai vị và 02 món chính, trong đó có 02 món được chế biến từ xoài, 01 món còn lại được chế biến từ nguồn nguyên liệu là các loại nông sản đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp. Sau hơn 03 giờ diễn ra, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội dự thi của Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Mỹ Trà.