Đồng Tháp khai mạc sản phẩm OCOP, văn hóa - du lịch, trải nghiệm sen đa sắc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 19/5, tại TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đã diễn ra Lễ khai mạc Khu triển lãm sản phẩm OCOP, văn hóa - du lịch, trải nghiệm sen đa sắc với sự tham gia của 13 tỉnh, thành ĐBSCL và TPHCM.

Hoạt động chính của Trải nghiệm Sen là tham quan Triển lãm sản phẩm OCOP, Khu ẩm thực với nhiều món ăn được chế biến từ sen, không gian văn hóa - du lịch của 13 tỉnh, thành ĐBSCL và TPHCM.

Đồng Tháp khai mạc sản phẩm OCOP, văn hóa - du lịch, trải nghiệm sen đa sắc ảnh 1

Không gian trưng bày các loại thuốc nam được làm từ các bộ phận của cây sen

Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức trà sen và tham quan, mua sắm quà lưu niệm như: áo dài sen, tranh thư pháp về sen, gốm sứ hoa sen, ngoài ra, còn có các sản phẩm tinh túy làm từ thân, lá, hạt, tim, ngó và củ sen được các nghệ nhân sáng tạo thành các sản phẩm đặc sắc, giàu tính nghệ thuật, thân thiện với môi trường, qua đó, góp phần tôn vinh và phát huy giá trị Sen Đồng Tháp nói riêng và Sen Việt Nam nói chung.

Đồng Tháp khai mạc sản phẩm OCOP, văn hóa - du lịch, trải nghiệm sen đa sắc ảnh 2

Không gian sen lan tỏa tạo sự cuốn hút đối với khách tham quan

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, triển lãm nhằm tôn vinh hoa Sen và phát huy giá trị văn hóa, kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ Sen nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu. Trong khuôn khổ Lễ hội Sen lần thứ I năm 2022, Đồng Tháp diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn để giới thiệu quảng bá thương hiệu Sen Đồng Tháp đến với du khách trong ngoài nước.

Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm