Đồng Tháp khẩn trương truy vết người đàn ông đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1452

(PLVN) - Sáng ngày 31/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp vừa phát đi thông báo truy vết một trường hợp là F1 của bệnh nhân 1452.

Trước đó, xe khách giường nằm của nhà xe Hiền Vân, biển số 68B-008.05 di chuyển vào ngày 24/12 dừng chân tại quán ăn Minh Phát 2 (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Tại đây, bệnh nhân 1452 lên xe giường nằm đi về TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Bệnh nhân là nữ, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Trường hợp này nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở ngày 24/12, sau đó về tỉnh Đồng Tháp. Kết quả xét nghiệm ngày 27/12 tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, người phụ nữ này dương tính với SARS-CoV-2. Tám trường hợp F1 của bệnh nhân 1452 đã xác định trước đó đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đồng Tháp khẩn trương truy vết người đàn ông đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1452 ảnh 1

Tỉnh Đồng Tháp khẩn trương truy tìm F1 của bệnh nhân 1452 đang được điều trị và cách ly.

Khi xe lưu thông đến đoạn Quốc lộ 80 theo hướng từ Mỹ Thuận (Vĩnh Long) đến Sa Đéc (Đồng Tháp), tại địa phận thuộc huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp), người đàn ông khoảng 40 - 50 tuổi, dáng người ốm, tóc màu muối tiêu, mặc áo sơ mi xám, xách túi xách nhỏ lên xe và ngồi phía sau bệnh nhân 1452. Khi xe xuống dốc cầu Mù U (phía bờ Sa Đéc, đối diện Trung tâm Y tế huyện cũ thuộc xã An Nhơn), người đàn ông đó xuống xe và đi đâu không rõ.

Sau khi thông tin về tình trạng của bệnh nhân 1452, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Châu Thành phối hợp cùng chính quyền và lực lượng Công an tiến hành truy tìm. Tuy nhiên, đến 21 giờ ngày 30/12 vẫn chưa tìm được người đàn ông trên.

Lãnh đạo địa phương yêu cầu người đàn ông nêu trên nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn sức khỏe. Đồng thời, yêu cầu người dân cung cấp thông tin về người đàn ông này cho cơ quan chức năng. Mọi trường hợp cố tình không khai báo hoặc che giấu sẽ bị xử lý theo đúng quy định pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm