Đồng Tháp: Khảo sát công tác tiếp công dân tại 2 xã Hòa Bình và xã Phú Đức

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 27/4/2022, Ban Pháp chế HĐND huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức buổi khảo sát công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo tại xã Hòa Bình và xã Phú Đức huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Tham dự có ông Trần Văn Sang - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Trong quý 1/2022, lãnh đạo xã Hòa Bình tiếp định kỳ và đột xuất 06 công dân, nhận và hướng dẫn 05 kiến nghị về lĩnh vực đất đai và tranh chấp dân sự... Còn lãnh đạo xã Phú Đức tiếp 05 công dân, xử lý 04 đơn thuộc thẩm quyền và hướng dẫn 01 đơn không thuộc thẩm quyền; nhận và giải quyết 01 vụ phản ánh, khiếu nại đúng quy định; các tổ hòa giải tiếp nhận và hòa giải thành 16 vụ, đạt 100%. UBND xã Hòa Bình dự báo trong thời gian tới việc tranh chấp đất đai giữa các hộ dân có chiều hướng tăng, do địa phương có các dự án, quy hoạch tuyến đường An Hòa - Hòa Bình, Tỉnh lộ ĐT 845 và mở rộng Tỉnh lộ ĐT 855... giá trị đất tăng cao dẫn đến các hộ dân tranh chấp ranh đất với nhau.

Đồng Tháp: Khảo sát công tác tiếp công dân tại 2 xã Hòa Bình và xã Phú Đức ảnh 1

Trưởng Ban pháp chế HĐND Huyện phát biểu tại buổi khảo sát

Ông Phùng Văn Út Lớn - Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, Trưởng Đoàn khảo sát ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của địa phương trong thời gian qua. Trưởng Đoàn khảo sát huyện yêu cầu trong thời gian tới, các xã tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo theo quy định pháp luật; phát huy vai trò của các tổ hòa giải, phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật rộng rãi đến Nhân dân; thường xuyên thực hiện tốt công tác nắm tình hình trong cộng đồng dân cư, kịp thời phát hiện, xử lý thông tin và giải quyết các vụ việc mới phát sinh, không để thành điểm nóng, phức tạp kéo dài...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm