Đồng Tháp: Ký kết sản xuất và tiêu thụ lúa giữa Tập đoàn Tân Long và HTX Trường Phát

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long tại Đồng Tháp (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long) và HTX Trường Phát (xã Trường Xuân) vừa ký kết hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa. Đây là một trong những giải pháp giúp nông dân sản xuất nông nghiệp bền vững. Đến dự buổi ký kết với sự đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh, Phòng NN&PTNT huyện cùng nông dân HTX.

Theo nội dung ký kết, Giống lúa được chi nhánh công ty thu mua là OM18, vụ Hè Thu 2022. Diện tích sản xuất 500 ha, với sản lượng dự kiến khoảng 3.500 tấn. Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Tân Long tại Đồng Tháp và HTX Trường Phát cũng thống nhất về các chỉ tiêu chất lượng lúa về ẩm độ, tạp chất, hạt xanh non... Hợp đồng yêu cầu, lúa phải ngưng bơm nước vào ruộng trước khi thu hoạch 07 ngày; thời gian cách ly không phun thuốc trước khi cắt lúa là 20 ngày; lúa được cắt, tuốt lúa bằng máy gặt đập liên hợp chuyên dụng.

Đồng Tháp: Ký kết sản xuất và tiêu thụ lúa giữa Tập đoàn Tân Long và HTX Trường Phát ảnh 1

Lễ Ký kết sẽ góp phần giúp người nông dân sản xuất nông nghiệp bền vững.

Theo đó, Lúa sẽ được mua theo giá thị trường. Đơn giá thị trường là giá của cùng chủng loại là lúa OM18, cùng yêu cầu chất lượng và cùng phạm vi giá được thống nhất xác định trước 10 - 15 ngày của ngày thu hoạch đầu tiên. Trước 07 - 10 ngày thu hoạch, Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Tân Long tại Đồng Tháp và HTX Trường Phát, cùng với hộ dân sẽ thực hiện thăm đồng và quyết định ngày thu hoạch. Về chính sách cộng, Công ty sẽ chi trả 100 đồng/kg cho những hộ dân có sổ nhật ký sản xuất ghi chép đầy đủ và có thời gian cách ly không phun thuốc trước khi cắt lúa 20 ngày.

Được biết, Công ty CP Tập đoàn Tân Long đã chuyển vật tư đầu vào (Lúa giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật) cho HTX Trường Phát để cung ứng cho nông dân. Các chi phí này, nông dân sẽ thanh toán vào cuối vụ. Ngoài ra, nông dân còn được hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc lúa đúng quy trình và hướng dẫn ghi nhật ký sản xuất để tiến đến đăng ký mã vùng trồng lúa.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm