Đồng Tháp sẵn sàng ứng phó mọi tình huống xấu nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 5/7, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và đã có những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời.

Đồng Tháp sẵn sàng ứng phó mọi tình huống xấu nhất

Theo Sở Y tế, tính đến 6h ngày 5/7, Đồng Tháp ghi nhận 259 ca mắc/nghi mắc COVID-19 (trong đó, tính từ ngày 24/6/2021 đến nay là 229 ca). Đến nay, tỉnh ghi nhận 3 trường hợp tử vong do mắc COVID-19 là những bệnh nhân cao tuổi, có nhiều bệnh nền nặng.

Sáng cùng ngày Bộ Y tế đã công bố công bố mã số 100 bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh Đồng Tháp. Đây là các bệnh nhân nghi mắc COVID-19 trong khu cách ly hoặc khu vực phong toả đã được tỉnh thông tin trong 2 ngày trước, được Bộ Y tế cấp mã số một lần trong sáng nay.

Đồng Tháp sẵn sàng ứng phó mọi tình huống xấu nhất ảnh 1

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại cuộc họp

(Nguồn: dongthap.gov.vn)

Trên địa bàn tỉnh, hiện có các ổ dịch như: Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Xí nghiệp May 6 thuộc Công ty Cổ phần May Hữu Nghị (thành phố Sa Đéc), Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Châu Thành, xã Tân Khánh Trung (huyện Lấp Vò), Bệnh viện Quân dân Y. Ngoài ra, cũng đang xuất hiện một số ca nghi mắc COVID-19 tại một số địa phương khác có liên quan đến người về từ vùng dịch.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu nghiêm túc nhìn nhận những mặt tích cực và hạn chế trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua, nâng cao trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo, các ngành, các địa phương, đặt mục tiêu bảo vệ sức khoẻ nhân dân là trên hết, qua đó tạo niềm tin trong nhân dân. Yêu cầu nâng mức độ cảnh báo ở mức cao nhất, chuẩn bị sẵn sàng các phương án với phương châm 4 tại chỗ; kích hoạt phương án ứng phó cho mọi tình huống xấu nhất, không để bị động, bất ngờ.

“Ưu tiên tập trung cho công tác phòng, chống dịch trong lúc này, trước mắt là tổ chức an toàn kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (đợt 1) sắp tới. Tập trung hỗ trợ dập dịch nhanh nhất, sớm nhất tại thành phố Sa Đéc, huyện Châu Thành và một số địa phương, không để dịch lan rộng ra các địa phương khác. Đồng Tháp quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch lây rộng trong 14 ngày tới”, ông Nghĩa nhân mạnh.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp lưu ý các địa phương xác định điểm nóng, khoanh vùng, kiểm soát, xác định F1, F2 để tổ chức cách ly, xét nghiệm. Các F1 phải tổ chức cách ly tập trung trước khi có kết quả xét nghiệm, phải đi trước một bước. Đối với các doanh nghiệp, yêu cầu phải xây dựng phương án phòng, chống dịch, chuẩn bị sinh phẩm test nhanh và khu vực cách ly.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm