Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh có diện tích trưng bày 600m2 với trên 200 hình ảnh, hiện vật, được trưng bày theo 06 chuyên đề phản ánh một cách hệ thống về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với từng giai đoạn lịch sử của dân tộc.

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1Nhà trưng bày góp phần tôn vinh những giá trị di sản về Chủ tịch Hồ Chí Minh cho thế hệ mai sau.

Qua khảo sát, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đề nghị đơn vị thi công tiếp tục tập trung hoàn thiện các hạng mục còn lại của công trình; đồng thời, lưu ý các đơn vị cần chú ý trong bố trí hệ thống điện, công tác phòng cháy chữa cháy, tạo sự thông thoáng trong không gian Nhà trưng bày; đặc biệt, các hiện vật trưng bày ngoài mang ý nghĩa sâu sắc thì phải có tính kết nối cao.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, công trình Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh là công trình có ý nghĩa to lớn, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, góp phần tôn vinh các giá trị di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, mọi công tác chuẩn bị phải được thực hiện một cách kỹ lưỡng, chu đáo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm