Đồng Tháp tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 18/6, Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Công tác Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tỉnh Đồng Tháp.

Đồng Tháp tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Ông Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, điều đáng quý hơn là cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp ngay trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử ở 4 cấp trong toàn tỉnh là 99,46%, đã bầu được 8 đại biểu Quốc hội, 58 đại biểu HĐND cấp tỉnh, 391 đại biểu HĐND cấp huyện và 3.717 đại biểu HĐND cấp xã. Trong đó, có nhiều tỷ lệ cao hơn nhiệm kỳ trước như: Tỷ lệ phiếu bầu ĐBQH hợp lệ ở 4 cấp cao hơn 0,2%, tỷ lệ nữ trúng cử ĐBQH cao hơn 12,5%, tỷ lệ trẻ tuổi trúng cử đại biểu HĐND tỉnh cao hơn 10,89%...

Đồng Tháp tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị

Ông Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đánh giá cao công tác tổ chức của Uỷ ban bầu cử tỉnh, trong đó đã bầu cử cơ bản đủ về số lượng và đạt yêu cầu về chất lượng đề ra, an ninh trật tự được đảm bảo, công tác tuyên truyền đa dạng và phong phú.

Bí thư Tỉnh uỷ cũng chỉ ra một số điểm cần lưu ý và rút kinh nghiệm trong tổ chức bầu cử và cho những công việc tiếp theo; đồng thời yêu cầu cấp uỷ các cấp tập trung lãnh đạo để nhanh chóng chọn lựa nhân sự, báo cáo kịp thời, đúng quy định và chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc đóng góp cho sự thành công của cuộc bầu cử, dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 15 tập thể và tặng Bằng khen cho 88 tập thể, 193 cá nhân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm