Đồng Tháp: Triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (chi nhánh tỉnh Đồng Tháp) vừa tổ chức cuộc họp tổng kết, đánh giá công tác thực hiện các nhiệm vụ trong quý I năm 2022, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo báo cáo, trong quý I các chương trình tín dụng được Ngân hàng chính sách xã hội (chi nhánh tỉnh Đồng Tháp) triển khai hiệu quả và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cụ thể, tính đến ngày 31/3/2022, tổng dư nợ tại Ngân hàng Chính sách xã hội (chi nhánh tỉnh Đồng Tháp) là hơn 3.810 tỷ đồng, với 144.806 khách hàng vay vốn, tăng hơn 67 tỷ đồng so với những tháng đầu năm; tỷ lệ tăng trưởng là 1,79%, đạt 93,47% kế hoạch đã đề ra trong năm 2022.

Đồng Tháp: Triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc.

Thêm vào đó, thông qua việc triển khai 11 chương trình tín dụng chính sách xã hội đã góp phần hỗ trợ cho hơn 1.800 lượt hộ nghèo cận nghèo; thu hút tạo việc làm cho 633 lao động, giúp 286 lao động có chi phí đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài…; xây mới, sửa chữa trên 5.000 công trình nước sạch và công trình vệ sinh môi trường tại các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện cho 537 học sinh, sinh viên có kinh phí trang trải cho việc học tập…Từ đó, thực hiện tốt nhiệm vụ giảm nghèo bền vững, khắc phục kịp thời hậu quả của đại dịch Covid -19 và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Để phát huy những kết quả đã được cũng như hoàn thành các nhiệm vụ trong quý II, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, yêu cầu Ban đại diện cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các địa phương, đặc biệt là các tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động chưa hiệu quả. Đồng thời, tổ chức thêm các buổi tập huấn cho đội ngũ làm công tác chuyên môn nhằm nâng cao năng lực hoạt động; nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong tiết kiệm, vay vốn; phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hỗ trợ người dân tiếp cận với nguồn vốn vay…

Cũng tại cuộc họp, Ban đại diện đã kiến nghị với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp về việc bổ sung thêm nguồn vốn. Theo đó, đối với kiến nghị nêu trên, ông Đoàn Tấn Bửu đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội (chi nhánh tỉnh Đồng Tháp) nên lập kế hoạch chi tiết để trình UBND tỉnh xem xét và cho ý kiến.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm