Đồng Tháp xây dựng Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc

(PLVN) - UBND tỉnh Đồng Tháp vừa phê duyệt Đề cương Đề án Xây dựng Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc - sản phẩm của chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP).

Theo đó, triển khai xây dựng tại Làng hoa Sa Đéc. Vùng lõi để đầu tư cho phát triển cảnh quan của làng là 210 ha, trong tổng số 589 ha của khu vực làng Hoa Sa Đéc hiện hữu. Đề án được thực hiện từ năm 2020 - 2025, tầm nhìn 2030, với mục tiêu Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc trở thành sản phẩm OCOP đạt 4 - 5 sao; thúc đẩy hoạt động kinh doanh sản xuất ngành hoa kiểng; bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống; đẩy mạnh hoạt động du lịch tại làng hoa.

Đồng Tháp xây dựng Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc ảnh 1
Đề án triển khai xây dựng tại Làng hoa Sa Đéc

Trong quá trình xây dựng sẽ tập trung vào những nội dung chủ yếu như: Quy hoạch không gian, cảnh quan Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc; nâng cấp hạ tầng thiết yếu; cải tạo môi trường; xây dựng trung tâm bảo tồn các loại giống hoa và trung tâm điều phối hoa. Bên cạnh đó, xây dựng các mô hình du lịch gắn với các hoạt động của Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc; tổ chức lễ hội hoa và lễ giỗ tổ làng nghề hoa kiểng, nghề bột hàng năm…

Đồng Tháp xây dựng Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc ảnh 2
Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc sẽ trở thành trung tâm du lịch nông nghiệp của khu vực phía Nam

Đề án còn hướng đến kiến tạo điểm đến du lịch đặc thù, hấp dẫn và cạnh tranh cao của khu vực cũng như quốc gia; đóng góp tích cực cho quá trình xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Đồng Tháp. Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc sẽ trở thành trung tâm du lịch nông nghiệp của khu vực phía Nam, là biểu trưng cho tính đặc thù của địa phương, hướng tới sự phát triển của cộng đồng và hợp tác cùng phát triển, nhằm phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của làng hoa kiểng Sa Đéc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm