Dự án FlexarS giành giải Nhất cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Đại học Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (16/10) vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học (ĐH) Huế lần thứ IV, năm 2021” đã diễn diễn ra với phần tranh tài của các nhóm sinh viên đến từ 8 dự án xuất sắc nhất đã được bình chọn.

Dự án “FlexarS - Nền tảng thuê ngoài trực tuyến” đã đoạt giải Nhất cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐH Huế lần thứ IV, năm 2021.

Dự án “FlexarS - Nền tảng thuê ngoài trực tuyến” đã đoạt giải Nhất cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐH Huế lần thứ IV, năm 2021.

Thực hiện kế hoạch của các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo năm 2021, nhằm tăng cường thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, kiếm các dự án tiềm năng để hỗ trợ ươm tạo, ĐH Huế đã tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐH Huế lần thứ IV, năm 2021”.

Cuộc thi bắt đầu từ tháng 6/2021, trải qua 4 vòng thi: ý tưởng, phát triển dự án, bán kết - bảo vệ dự án và cuối cùng là chung kết - gọi vốn đầu tư. Từ hơn 40 ý tưởng ban đầu, trải qua các vòng thi, có 8 nhóm dự án xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết.

Dự án FlexarS giành giải Nhất cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Đại học Huế ảnh 1

Các nhóm dự thi thuyết trình dự án tại vòng chung kết.

Trong 1 tuần trước khi đến với vòng chung kết, 8 nhóm dự án được tham gia huấn luyện 1 - 1 với các chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của ĐH Huế. Tại vòng chung kết, các nhóm thuyết trình về dự án trước ban giám khảo theo hình thức mô phỏng gọi vốn đầu tư và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo.

Kết thúc vòng thi chung kết, dự án “FlexarS - Nền tảng thuê ngoài trực tuyến” đã đoạt giải Nhất. Giải Nhì thuộc về nhóm dự án “HUẾ TRIP - Dịch vụ cắm trại và trải nghiệm Huế”. Dự án “LAW-Tư vấn pháp luật cộng đồng” và “FarmStay - Nông trại trải nghiệm” cùng giành giải Ba.

Vòng chung kết được tổ chức cả hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm tạo điều kiện cho các nhóm sinh viên không thể về Huế dự thi.

Cùng chuyên mục
Mời đón đọc chuyên đề đặc biệt “Người lính biên cương”

Mời đón đọc chuyên đề đặc biệt “Người lính biên cương”

(PLVN) - “Người lính biên cương” là ấn phẩm đặc biệt khắc hoạ toàn bộ các phương diện hoạt động nơi biên cương: bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, đối ngoại biên phòng, an sinh xã hội, phòng chống dịch COVID-19 của người lính mang quân hàm xanh. Bên cạnh đó, chuyên đề còn bày tỏ nỗi niềm khó khăn của các chiến sĩ khi phải hy sinh "lòng riêng", chữ hiếu chưa tròn, trách nhiệm còn vơi với gia đình để phụng sự cho sự bình yên của tổ quốc.

Đọc thêm