Du lịch Khánh Hòa quyết tâm vượt khó với mục tiêu đón hơn 5 triệu lượt khách năm 2021

(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến tỉnh Khánh Hòa trong dịp Tết Tân Sửu 2021 có sự giảm sút đáng kể. Để vực dậy, khôi phục ngành du lịch, UBND tỉnh này đã phê duyệt kế hoạch thực hiện chương trình hành động ngành du lịch năm 2021.

Ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu năm 2021 đón hơn 5 triệu lượt khách.

Ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu năm 2021 đón hơn 5 triệu lượt khách.

Theo đó, ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu năm 2021 đón hơn 5 triệu lượt khách, doanh thu khoảng 17.500 tỷ đồng, bằng 72% so với năm 2019. Trong đó, khách nội địa khoảng 3,5 triệu lượt, bằng mức năm 2019; tổng doanh thu từ khách du lịch khoảng 17.500 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu đề ra, năm 2021, ngành du lịch tiếp tục triển khai kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam - Nha Trang biển gọi” để tập trung thu hút khách nội địa. Bên cạnh đó, ngành cũng sẽ thay đổi cách thức quảng bá, marketing du lịch để phù hợp với sự thay đổi thói quen của khách du lịch sau dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Dịp Tết Nguyên đán 2021, vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Khánh Hòa chỉ đón khoảng 27.000 lượt khách lưu trú. Chúng tôi hy vọng, sắp tới dịch được kiểm soát, lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa sẽ tăng cao trở lại, nhất là mùa du lịch hè 2021. Với những tín hiệu lạc quan trong việc sản xuất vắc xin phòng Covid-19 và việc khống chế dịch trên thế giới, ngành du lịch cũng kỳ vọng việc đón khách quốc tế sẽ được thực hiện trong thời gian tới”.

Du lịch Khánh Hòa quyết tâm vượt khó với mục tiêu đón hơn 5 triệu lượt khách năm 2021 ảnh 1
 Dịp Tết Nguyên đán 2021, Khánh Hòa chỉ đón khoảng 27.000 lượt khách lưu trú.

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch tiếp tục triển khai chặt chẽ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh để tạo tiền đề từng bước phục hồi hoạt động du lịch. Bên cạnh đó, ngành cũng kêu gọi các doang nghiệp nghiên cứu, xây dựng những sản phẩm du lịch mới phù hợp với thị hiếu của du khách.

Cùng với nỗ lực của doanh nghiệp, năm 2021, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa chủ trì xây dựng đề án “Phát triển sản phẩm du lịch Khánh Hòa”; Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa chủ trì xây dựng đề án “Nâng cao chất lượng tour du lịch biển, đảo”.

Ngành du lịch Khánh Hòa cũng sẽ tiếp tục thực hiện các nội dung trong chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành như: Hà Nội, TP. HCM, Lâm Đồng… và hợp tác với các hãng hàng không để thu hút khách du lịch đến với Khánh Hòa.

Bên cạnh các chương trình kích cầu, ngành du lịch Khánh Hòa phối hợp với các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức toàn xã hội về phát triển du lịch; tuyên truyền quy tắc ứng xử văn minh du lịch, nhân rộng phong trào “Vì môi trường du lịch xanh - sạch - đẹp” và “Chống rác thải nhựa” tại các địa bàn phát triển hoạt động du lịch. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm