Đưa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đến Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tiếp tục thực hiện chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” năm 2021 tại các địa phương đã ký kết, ngày 30/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Thành uỷ Hải Phòng đã tổ chức thăm, tặng quà hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại huyện Vĩnh Bảo.

Lực lượng Cảnh sát biển trao nhiều phần quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Lực lượng Cảnh sát biển trao nhiều phần quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Chương trình công tác dân vận đợt này đã tiến hành các hoạt động như tổ chức thăm, tặng quà 7 Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng 50 suất quà cho gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID -19 và tặng 20 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo học giỏi của huyện. Tổng số tiền trong đợt hoạt động này là 105 triệu đồng.

Đưa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đến Hải Phòng ảnh 1

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Dậu, 102 tuổi, có hai con là liệt sĩ tại thôn 10 xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo.

Đây là những phần quà nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân, nhất là trong thời điểm tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của mỗi hộ gia đình. Đồng thời thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đối với các gia đình chính sách, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 cũng như kịp thời động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập.

Qua đó góp phần cùng lực lượng Cảnh sát biển xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển và bảo vệ chủ quyền, an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Đưa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đến Hải Phòng ảnh 2

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 trao quà cho đại diện các gia đình chính sách.

Trước đó, trong 2 ngày 28, 29/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cũng đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh uỷ Kiên Giang và Cà Mau tổ chức trao tặng 300 suất quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn như: các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người bán vé số, bán hàng rong mất việc làm do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn hai tỉnh này.

Đưa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đến Hải Phòng ảnh 3

Tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Thượng tá Lê Văn Tú - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, thời gian qua, cùng với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, duy trì thực thi pháp luật trên biển, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên biển như Bộ đội Biên phòng, Hải quân, Kiểm ngư… duy trì hoạt động tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép bằng đường biển để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xâm nhập trên hướng biển; đấu tranh ngăn chặn tàu cá của ngư dân Việt Nam vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Đưa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đến Hải Phòng ảnh 4

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trao 150 suất quà hỗ trợ cho đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương để trao cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở một số xã thuộc tỉnh Kiên Giang.

Bên cạnh đó, đơn vị còn tích cực phối hợp với Ban Dân vận tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền địa phương các huyện, thành phố biển, đảo của 4 tỉnh (Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng) huy động các doanh nghiệp và các nhà đồng hành cùng tham gia tổ chức có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật góp phần nâng cao nhận thức cho người dân.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Vùng cũng đã tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội nhằm tri ân, hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Đưa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đến Hải Phòng ảnh 5

Cảnh sát biển chuẩn bị hàng hóa thiết yếu hỗ trợ bà con vùng dịch.

Những việc làm của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần động viên, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, cùng nhau chiến thắng với dịch bệnh; được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao, góp phần tô thắm thêm phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển” trong lòng Nhân dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm