Đưa Internet và 3G đến 2 xã vùng sâu vùng xa cuối cùng của Quảng Bình

(PLVN) - VNPT tại Quảng Bình vừa hoàn tất hơn 60km cáp băng rừng núi, đưa Internet băng rộng và sóng di động 3G đến 2 xã vùng sâu vùng xa cuối cùng của tỉnh này.

Khánh thành tuyến dẫn cáp quang, Internet băng rộng tại 2 xã Tân Trạch, Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Khánh thành tuyến dẫn cáp quang, Internet băng rộng tại 2 xã Tân Trạch, Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Hai xã Tân Trạch, Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Binh là vùng sâu, vùng xa, ánh sáng điện còn lúc có lúc không, đời sống kinh tế - xã hội còn hết sức khó khăn. Việc VNPT địa bàn Quảng Bình vượt mọi khó khăn, đưa Internet băng rộng và sóng di động 3G đến 2 xã vùng sâu vùng xa cuối cùng của tỉnh có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây còn chính là công trình chào mừng Đại hội đảng bộ của tỉnh sắp diễn ra.

Được biết, tuyến đường mà các anh em kỹ thuật VNPT băng rừng, vượt núi đưa cáp quang đến phục vụ bà con - chính là gắn liền với tên tuổi vị tướng Đồng Sỹ Nguyên hồi còn chiến tranh.

Việc VNPT vượt lên mọi khó khăn, thách thức để đưa Internet và 3G đến với 2 xã vùng sâu vùng xa cuối cùng của Quảng Bình đã khiến bà con người dân tộc Arem và Macong vô cùng vui mừng vì từ nay họ đã có thể tiếp cận đến những thông tin trong nước cũng như thế giới một cách nhanh chóng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm