Dùng Giấy chứng minh Công an nhân dân giả để "xin miễn phạt"

(PLVN) - Quách Mạnh Hùng (SN 1984, trú tại Phúc Xá, quận Ba Đình, TP Hà Nội)  bị phát hiện dùng Giấy Chứng minh Công an nhân dân giả mang tên người khác "để xin miễn phạt" nếu bị lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra.

Đối tượng Hùng tại cơ quan công an

Đối tượng Hùng tại cơ quan công an

Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 22/03/2020, tổ công tác của Trạm kiểm soát giao thông Ngã Ba Hàng thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương làm nhiệm vụ tại Km 42+900 QL5 thuộc địa phận huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Dùng Giấy chứng minh Công an nhân dân giả để "xin miễn phạt" ảnh 1
 Đối tượng Hùng tại cơ quan công an.

Tại đây, tổ công tác đã tiến hành dừng, kiểm tra xe ô tô BKS: 29A-40180 do Hùng trực tiếp điều khiển theo hướng Hà Nội - Hải Phòng có dấu hiệu vi phạm về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Sau khi dừng phương tiện, tổ công tác đã yêu cầu Hùng xuất trình các loại giấy tờ có liên quan. Nhưng tại thời điểm đó, Hùng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì nên tổ công tác đã đưa toàn bộ người và phương tiện về trụ sở Trạm kiểm soát giao thông Ngã Ba Hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Dùng Giấy chứng minh Công an nhân dân giả để "xin miễn phạt" ảnh 2
 Biên bản làm việc và những giấy tờ liên quan của Hùng.

Tiến hành đo nồng độ cồn với Hùng, lực lượng chức năng xác định mức nồng độ cồn là 0,364 mg/l khí thở. Nhưng khi làm việc với công an, Hùng đã tự nhận mình tên là Đồng Xuân Nam (SN 1980, đơn vị công tác tại A09 thuộc Bộ Công an) và đưa ra 01 Giấy chứng minh Công an nhân dân mang tên Đồng Xuân Nam để chứng minh với lực lượng chức năng.

Dùng Giấy chứng minh Công an nhân dân giả để "xin miễn phạt" ảnh 3
 Xe ô tô vi phạm của Hùng.

Tuy nhiên, sau khi xác minh và đấu tranh với đối tượng, Công an xác định Hùng không phải là cán bộ công an. Đối tượng này cho biết, giấy Chứng minh Công an nhân dân mà Hùng mang theo là do hắn đặt một người ở trên mạng xã hội làm hộ. Mục đích là để khi lưu thông trên đường nếu bị lực lượng cảnh sát giao thông dừng kiểm tra thì sẽ xin để không bị xử phạt.

Quá trình kiểm tra xe của Hùng, lực lượng công an tiếp tục phát hiện Hùng còn giữ 01 thẻ học viên trong đó có ảnh của một học viên ở một trường Công an nhân dân.

Hiện vụ việc đang được đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an TP Hải Dương tiếp nhận và tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm