Được giải ở cuộc thi khác, vẫn được tham dự cuộc thi báo chí viết về tấm gương 'Dân vận khéo'

(PLO) - Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng, ban Dân Vận Trung ương và Đảng đoàn Hội nhà báo Việt Nam phát động Cuộc thi báo chí viết về tấm gương 'Dân vận khéo', giai đọng 2017 – 2020.

Được giải ở cuộc thi khác, vẫn được tham dự cuộc thi báo chí viết về tấm gương 'Dân vận khéo'

Đối tượng được phản ánh là những tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu, những kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” do ban Dân vận Trung ương phát động trên các lĩnh vực: Phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh; xây dựng, củng cố hệ thống chính trị…, có tính bền vững, sức lan tỏa và đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở các địa phương, đơn vị và trên phạm vi cả nước.

Tác phẩm dự thi thuộc các loại báo chí: Báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình.

Những tác phẩm đã được trao giải thưởng các cuộc thi khác vẫn được quyền tham dự  nhưng cần ghi rõ mức giải đã đạt, đơn vị và thời gian tổ chức. 

Thể lệ cuộc thi: Tác giả dự thi là công dân Việt Nam không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định pháp luật hiện hành đều có thể gửi bài dự thi. 

Bài dự thi là tác phẩm báo chí có nội dung về tấm gương "Dân vận khéo" đã được đăng, phát trên các loại hình báo chí: báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử kể từ thời gian phát động Cuộc thi.

Đối với những tác phẩm được sử dụng trong thời gian xét giải của cuộc thi đã được trao thưởng ở các cuộc thi của địa phương, ngành hoặc liên ngành Trung ương vẫn được quyền tham dự cuộc thi nhưng cần ghi rõ mức giải đã đạt, thời gian và đơn vị tổ chức.

Các năm 2018 và 2019 BTC sẽ tổ chức chấm sơ khảo, chọn bài vào vòng chung khảo và sơ kết cuộc thi vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10). Năm 2020, chấm sơ khảo của năm, đồng thời tổ chức chấm chung khảo và tổng kết, trao giải cuộc thi của cả giai đoạn vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng.

Về cơ cấu giải thưởng: BTC sẽ trao 6 giải A, 15 giải B, 15 giải C và 30 giải Khuyến khích. Sẽ có 10 giải đồng hạng xuất sắc cho các cơ quan báo chí và ban dân vận cấp ủy tiêu biểu.

BTC nhận bài dự thi năm 2018 đến hết ngày 10/9/2018, bài dự thi năm 2019 sẽ nhận từ 11/9/2018 đến hết ngày 10/9/2019, bài dự thi năm 2020 từ 11/9/2019 đến hết ngày 31/8/2020. 

Địa chỉ nhận bài dự thi: Tạp chí Dân vận, Ban Dân vận Trung ương, số 105B Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, email: danvankheo@gmail.com. Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam, 59 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, email: bannghiepvu.hnb@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đọc thêm