Đường hoa nghệ thuật TP Cần Thơ thúc đẩy phát triển du lịch

(PLVN) -Đường hoa nghệ thuật TP Cần Thơ đã trở thành điểm vui chơi, giải trí quen thuộc là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân nơi đây và du khách trong những ngày Tết Nguyên Đán.

Ngày 22/1, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) TP Cần Thơ tổ chức họp báo giới thiệu về công trình đường hoa nghệ thuật “Mừng Đảng quang vinh – Mừng xuân Tân Sửu 2021”. Đường hoa là công trình nghệ thuật được thiết kế dưới sự hài hoà của các yếu tốc màu sắc, nước, gió với hơn 40 ngàn giỏ hoa, cây cảnh thuộc 50 chủng loại từ các làng hoa Cần Thơ, Sa Đéc, Đà Lạt và và tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Đường hoa nghệ thuật năm 2021 có chiều dài 240m, ngang 20m được tổ chức tại đường cặp sông Hậu (đoạn từ nhà hàng Lúa Nếp đến nhà hàng Hoàng Tử), phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 08/2 (27 tháng Chạp) và kết thúc lúc 23 giờ ngày 16/2 (mùng 5 Tết).

Đường hoa nghệ thuật TP Cần Thơ thúc đẩy phát triển du lịch ảnh 1

Cổng chính là mô hình trâu vàng to cao, mạnh mẽ, cử động, mang ý nghĩa dân gian “con trâu là đầu cơ nghiệp”.

Công trình gồm 1 cổng chính, 1 cổng phụ và 3 đoạn với các chủ đề: “Cần Thơ Mừng Đảng, mừng Xuân mới”, “Cần Thơ thành tựu mới, niềm vui mới”, “Cần Thơ khát vọng vươn lên”. Từ nay đến mùng 9 Tết sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng Xuân Tân Sửu như: Khai mạc đường hoa và đường đèn, sắc xuân trên phố, họp mặt văn nghệ sĩ, ngày hội tuổi thơ… Bên cạnh đó, trong đường hoa sẽ tận dụng không gian để trưng bày các sản phẩm OCOP của TP và gian hàng sách để phục vụ tham quan, mua sắm cho du khách song song với chương trình văn nghệ diễn ra hàng đêm.

“Năm nay đường hoa nghệ thuật được dời về đường Sông Hậu, vị trí mới này có không gian thoáng đãng rất dễ cho việc thi công, lắp đặt các mô hình và không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân so với vị trí cũ. Đồng thời tại đây tiếp giáp với nhiều cảnh quan đẹp, trong đó có công viên sông Hậu có bố trí ghế ngồi cho du khách, có hệ thống trang trí đèn vào ban đêm, hệ thống toilet công cộng là điểm kết hợp thuận tiện tôn lên hình ảnh TP mới, diện mạo mới. Bên cạnh đó, việc không gian rộng rãi sẽ hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng góp phần phòng, chống dịch Covid-19”. Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VHTT&DL cho biết lí do thay điểm địa điểm tổ chức đường hoa so với hàng năm.

Đường hoa nghệ thuật TP Cần Thơ thúc đẩy phát triển du lịch ảnh 2
 Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VHTT&DL cho biết lí do thay điểm địa điểm tổ chức đường hoa so với hàng năm.

Ngoài ra, trong dịp này Ban tổ chức cũng giao UBND quận Ninh Kiều hỗ trợ Sở VH-TT-DL triển khai việc quản lý các bãi giữ xe tư nhân trong việc thu vé xe của du khách vào đường hoa. Theo ông Trần Quốc Thành, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin quận Ninh Kiều, cho biết: “Quận sẽ bố trí 25 điểm giữ xe được giao cho các cơ sở tư nhân có đăng ký quản lý và quy định giá vé công khai, minh bạch để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu người dân. Đối với hoạt động đường hoa nghệ thuật quận đã vận động lắp các camera tại một số điểm trong đường hoa và ở các bãi giữ xe để tránh kẻ gian trà trộn và tạo sự an tâm hơn cho du khách khi đến tham quan”.

Cùng chuyên mục
Người dân vùng xanh ở Cần Thơ phấn khởi khi cuộc sống dần trở lại bình thường

Người dân vùng xanh ở Cần Thơ phấn khởi khi cuộc sống dần trở lại bình thường

(PLVN) - TP Cần Thơ hiện có 4 huyện: Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh được “nới lỏng”, thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15. Người dân ở các vùng xanh  này của TP Cần Thơ vui mừng, phấn khởi vì cuộc sống từng bước trở lại bình thường. Tuy nhiên, mong muốn lớn hơn của họ là “mong sao cho cả thành phố sớm trở lại bình thường chứ không riêng huyện mình”.

Đọc thêm