Ecopark đưa âm nhạc cổ điển đến gần với cư dân

(PLVN) - Trong ngày 8/6 vừa qua, cư dân yêu nghệ thuật tại khu đô thị Ecopark đã được thưởng thức một buổi hòa nhạc piano và opera lắng đọng, đầy cảm xúc mang tên “Những trang tiểu thuyết lãng mạn”.

“Những trang tiểu thuyết lãng mạn” là buổi hòa nhạc piano, opera kết hợp với những lời thơ và hình ảnh truyền cảm hứng

“Những trang tiểu thuyết lãng mạn” là buổi hòa nhạc piano, opera kết hợp với những lời thơ và hình ảnh truyền cảm hứng

Đây là chương trình hòa nhạc phi lợi nhuận, hoàn toàn miễn phí dành cho cư dân khu đô thị do Tập đoàn Ecopark tổ chức nhằm hướng tới việc phát triển không gian thưởng thức văn hóa, nghệ thuật đẳng cấp, đồng thời đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với cộng đồng. 

Ecopark đưa âm nhạc cổ điển đến gần với cư dân ảnh 1
Đông đảo cư dân yêu nghệ thuật tại Ecopark đến ủng hộ buổi diễn

Gần 250 khách mời đã phủ kín khán phòng của khuôn viên trường Đại học Anh quốc Việt Nam, Ecopark để được đắm chìm trong những thanh âm dương cầm trong sáng, trầm bổng của nghệ sĩ Đoàn Nhật Anhvà giọng hát cuốn hút đầy nội lực của ca sĩ Minh Ngọc, Á quân The Voice 2018. 

Ecopark đưa âm nhạc cổ điển đến gần với cư dân ảnh 2
Hai nghệ sĩ Đoàn Nhật Anh (nghệ sĩ dương cầm) và Minh Ngọc (ca sĩ, Á quân The Voice 2018) đã đem lại những phút giây thăng hoa với âm nhạc

Hai nghệ sĩ đã đem đến những giây phút thăng hoa tuyệt vời cùng âm nhạc với 15 tác phẩm quen thuộc được kết hợp với hình ảnh và những lời thơ truyền cảm hứng như Ave Maria - Shubert, "Ah, vous dirais-je, Maman” – Mozart, Etude Op 10 No.3 – Chopin, Never Enough, Về với đông… 

Buổi diễn thành công ngoài mong đợi với từng tràng pháo tay không ngừng, những cái ôm, những bó hoa và nụ cười của khán giả dành cho Đoàn Nhật Anh và Minh Ngọc. 

Chương trình hòa nhạc đặc biệt này được khởi xướng bởi nghệ sĩ Đoàn Nhật Anh, cư dân đang sinh sống tại Ecopark. Là một người rất tâm huyết với âm nhạc cổ điển, nghệ sĩ Đoàn Nhật Anh đã đem tiếng đàn của mình lan tỏa tình yêu nghệ thuật trong cộng đồng. Trước “Những trang tiểu thuyết lãng mạn”, anh đã tự tổ chức nhiều buổi diễn piano ngay tại căn hộ West Bay, Ecopark mà khán giả chính là những người hàng xóm xung quanh. 

Nhật Anh cho biết :“Về Ecopark, điều tuyệt nhất với mình là được sống trong một cộng đồng cư dân văn minh, tri thức và yêu nghệ thuật. Nhạc cổ điển thính phòng vốn rất kén người nghe nhưng ở nơi này mọi người lai đón nhận vô cùng nồng nhiệt. Rất nhiều phụ huynh tại đây sẵn sàng cho con đi học đàn, tham dự các buổi biểu diễn nghệ thuật cổ điển để bồi đắp văn hóa. Điều này không nhiều khu đô thi có được”. 

Ecopark đưa âm nhạc cổ điển đến gần với cư dân ảnh 3
Cư dân nồng nhiệt đón nhận buổi diễn

Đối với Đoàn Nhật Anh, niềm vui rạng rỡ và sự ủng hộ to lớncủa“những người bạn - hàng xóm” chính là điểm nhấn đầy xúc cảm tuyệt vời đọng lại sau buổi diễn. 

Ecopark đưa âm nhạc cổ điển đến gần với cư dân ảnh 4
Nhà văn trẻ nổi tiếng Trần Trà My (trái) đã bay từ trong Thành phố Hồ Chí Minh ra để tham dự chương trình

Chương trình hòa nhạc piano và opera “Những trang tiểu thuyết lãng mạn” thực sự là món quà tinh thần tuyệt vời, một sự kiện văn hóa chất lượng. mang nhiều ý nghĩa dành riêng cho cộng đồng Ecopark.

Cùng chuyên mục
Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới

(PLVN) - Sáng ngày 13/06, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới thuộc tổ Châu Đốc cho biết, vừa phát hiện bắt giữ 2.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu tại cánh đồng thuộc khu vực ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Đọc thêm