F1 của BN28474 ở Đắk Nông dương tính với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 14/7/2021, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc COVID-19, là F1 của BN 28474, nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 4 trường hợp.

Lực lượng chức năng thực hiện phong tòa tại huyện Krông Nô

Lực lượng chức năng thực hiện phong tòa tại huyện Krông Nô

Cụ thể, nữ bệnh nhân tên N.T.L (SN 1972), được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của Trung tâm Y tế huyện Krông Nô từ ngày 11/7/202. Ngay sau khi vào khu cách ly y tế, trường hợp này đã thực hiện lấy mẫu làm xét nghiệm bằng kỹ thuật Real time-PCR, cho kết quả âm tính cùng ngày.

Đến 8h15’, sáng 14/7, chị L có triệu chứng: sốt 38 độ C, ho, khó thở, tức ngực, người mệt mỏi và được chuyển đến khu cách ly điều trị bệnh Covid-19 theo quy định. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên thực hiện xét nghiệm khẳng định, đến chiều cùng ngày có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các hoạt động phòng chống dịch.

Ngành Y tế cùng lực lượng chức năng đã cách ly và chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng từ khu cách ly điều trị bệnh Covid-19 của Trung tâm Y tế huyện Krông Nô lên khu cách ly điều trị Covid-19 của tỉnh; Khử trùng, khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly bệnh nhân này trước đó.

Các lực lượng đã nhanh chóng khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp liên quan và bước đầu ghi nhận được 3 trường hợp tiếp xúc gần (chồng, cán bộ đo thân nhiệt và cán bộ lấy mẫu xét nghiệm), và hiện vẫn đang tiếp tục điều tra thêm các trường hợp có liên quan trong quá trình cách ly (nếu có).

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành văn bản triển khai kết luận của Thường trực Tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, đối với người từ TP HCM về – đến tỉnh, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR tại các chốt kiểm soát dịch, đến cách ly tập trung tại cơ sở cách ly y tế. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì thực hiện nghiêm việc cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm Realtime PCR theo quy định của Bộ Y tế.

Xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp người đi, đến tỉnh Đắk Nông có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho bệnh nhân và người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Trung tâm Y tế huyện, thành phố…
Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm