Facebook và Thừa Thiên Huế hợp tác ứng dụng nền tảng số trong phát huy tiềm lực đô thị di sản và đổi mới sáng tạo

(PLVN) - Facebook cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa khởi động chương trình hợp tác “Ứng dụng kinh tế nền tảng số trong phát huy tiềm lực đô thị di sản và đổi mới sáng tạo”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Thiên Định cùng đại diện Facebook tại Việt Nam ấn nút hợp tác trên nền tảng trực tiếp của kênh Facebook.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Thiên Định cùng đại diện Facebook tại Việt Nam ấn nút hợp tác trên nền tảng trực tiếp của kênh Facebook.

Đây là chương trình hợp tác toàn diện đầu tiên giữa Facebook và một tỉnh/thành phố tại Việt Nam. Chương trình  đánh dấu chuỗi các hoạt động nhằm hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong quá trình chuyển đổi số và hướng tới mục tiêu đưa Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong thời gian tới.

Theo đó, chương trình hợp tác giữa Facebook và Thừa Thiên Huế sẽ được triển khai trên cả 5 trụ cột của chiến dịch Facebook vì Việt Nam bao gồm: Kinh tế số; Đổi mới Sáng tạo; An toàn và kỹ năng số; Hỗ trợ Thành phố thông minh và Facebook vì Cộng đồng (Đào tạo về kỹ năng số trong ứng phó thiên tai, giúp các cơ quan hữu quan kết nối với nhau và truyền thông đến người dân qua từng giai đoạn: Chuẩn bị - Ứng phó - Hồi phục hậu thiên tai).

Phát biểu tại sự kiện, ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết: “Nghị quyết 54/2019 của Bộ Chính trị đã xác định mục tiêu đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào trước năm 2025. Tỉnh, TP Huế đang khẩn trương triển khai các nội dung, đưa Thừa Thiên Huế đạt được mục tiêu này trong thời gian sớm nhất có thế, trong đó có đẩy mạnh phát triển về Công nghệ thông tin, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số. Chúng tôi mong muốn Facebook hợp tác với Thừa Thiên Huế trong tất cả các lĩnh vực mà Facebook đang triển khai tại Việt Nam, đặc biệt là mảng đào tạo nâng cao năng lực và đổi mới sáng tạo. Chúng tôi tin rằng những nội dung hợp tác sẽ toàn diện và tập trung vào những vấn đề mang tính chiến lược của Thừa Thiên Huế theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 54 và mục tiêu phát triển của hai bên.” 

Bà Nguyễn Phương Chi, Quản lý Chính sách công Việt Nam, Facebook khẳng định: Chúng tôi rất hân hạnh được trở thành một phần trong nỗ lực thực hiện tầm nhìn chiến lược mà UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã vạch ra, đó là đưa Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, trên nền tảng phát huy giá trị di sản, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, lấy công nghệ thông tin và truyền thông là yếu tố đột phá cho phát triển.

Chương trình hợp tác cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nằm trong trụ cột Facebook hỗ trợ Thành phố thông minh (#fb4cities). Năm 2018, Facebook đã hợp tác cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức ba khóa đào tạo tại ba thành phố trọng điểm (Hạ Long, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng). Năm 2019, Facebook lần đầu tiên kết hợp với thành phố Đà Nẵng trong việc tăng cường năng lực kỹ thuật số cho các cơ quan Chính phủ và hỗ trợ các nỗ lực quản lý thảm họa. Những thành công và bài học thực tiễn từ chương trình toàn diện lần này sẽ là tiền đề để Facebook nhân rộng mô hình, hợp tác với nhiều Chính quyền cấp tỉnh, thành phố và các cơ quan ban ngành trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm