Gã xe ôm mất cả mạng sống vì cuốc xe có giá 1 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nguyễn Văn Việt khai hành nghề xe ôm nên khi được khách thuê chở “hàng cấm” đã đồng ý để nhận 1 triệu đồng. Với việc vận chuyển một khối lượng lớn ma túy, Việt bị tòa tuyên án tử.

Bị cáo Nguyễn Văn Việt lĩnh án tử hình vì vận chuyển ma túy

Bị cáo Nguyễn Văn Việt lĩnh án tử hình vì vận chuyển ma túy

Ngày 13/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Việt (51 tuổi), trú xã Thanh Ninh, huyện Phú Bình (tỉnh Thái Bình) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đây là lần thứ 2 Việt hầu tòa. Trước đó, Việt từng bị tuyên phạt 17 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Ra tù được 4 năm thì Việt lại “xộ khám”.

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 27/6/2021 Nguyễn Văn Việt đang chờ khách đi xe ôm tại ngã ba Yên Lý, thuộc xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) thì được một vị khách thuê chở lên xã Tri Lễ, huyện Quế Phong với tiền công 700 nghìn đồng.

Trên đường đi người này hỏi Việt về công việc, thu nhập. Người này giới thiệu tên Mèo và đặt vấn đề thuê Việt chở hàng từ xã Tri Lễ xuống ngã ba Yên Lý mỗi chuyến sẽ được nhận 1 triệu đồng tiền công.

Việt hỏi hàng gì thì người đó trả lời “hàng cấm”. Gã xe ôm đồng ý nên hai bên trao đổi số điện thoại cho nhau.

Sáng 30/6, theo chỉ đạo của Mèo, Việt chạy xe máy lên xã Tri Lễ lấy ma túy để giao cho khách. Tuy nhiên, trên đường về thì Việt bị lực lượng công an ra hiệu dừng xe, kiểm tra. Lúc này, Việt phóng xe bỏ chạy nhưng bị công an bắt giữ cùng tang vật là hơn 1,7 kg ma túy.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo Việt khai vận chuyển hàng cấm chứ không biết bên trong là ma túy. Tuy nhiên, căn cứ biên bản bắt người phạm tội quả tang, vật chứng thu giữ và các tài liệu, chứng cứ đủ căn cứ xác định Việt đã có hành vi vận chuyển ma túy.

Đối diện với án tử, bị cáo thể hiện sự hối lỗi, xin cho mình cơ hội sống.

Phạm tội với tình tiết tăng nặng là tái phạm, bị cáo Nguyễn Văn Việt bị tòa tuyên án tử hình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm