Gần 200 công dân Bình Định ở TP HCM đã “hạ cánh” an toàn tại quê nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ðúng 20h ngày 20/7, chuyến bay đầu tiên chở 196 công dân Bình Ðịnh ở TP HCM gặp khó khăn do dịch COVID-19 hạ cánh xuống sân bay Phù Cát (huyện Phù Cát , tỉnh Bình Định). Sau đó, bà con được ngành chức năng tỉnh này đưa về khu cách ly y tế tập trung tại Sư đoàn Bộ binh 31 (xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

Tối 20/7, 196 công dân Bình Định trên chuyến bay từ TP HCM đã về tới quê nhà.

Tối 20/7, 196 công dân Bình Định trên chuyến bay từ TP HCM đã về tới quê nhà.

Hầu hết công dân Bình Định về quê trên chuyến bay đầu tiên này là sinh viên, người bán vé số, công nhân thất nghiệp, lao động tự do, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn quê ở các huyện Tây Sơn, Vĩnh Thạnh, Hoài Ân, An Lão.

Đây là 1 trong 4 chuyến bay đón khoảng 1.000 công dân Bình Định gặp khó khăn do dịch COVID-19 ở TP HCM về quê do tỉnh Bình Định tổ chức, miễn phí hoàn toàn mọi chi phí đi lại, cách ly, xét nghiệm. Các chuyến bay còn lại dự kiến sẽ bay vào các ngày 23, 27 và 30/7.

Gần 200 công dân Bình Định ở TP HCM đã “hạ cánh” an toàn tại quê nhà ảnh 1

Bé cùng mẹ đã “hạ cánh” an toàn tại quê nhà Bình Định.

Anh Nguyễn Văn H (ngụ huyện An Lão) chia sẻ: “Tôi làm lao động tự do nhưng sau khi giãn cách xã hội, tôi không đi làm được nữa nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Thất nghiệp, tôi mong được về quê nhưng không đủ tiền. Mới đây, nhờ Hội đồng hương huyện An Lão, Hội đồng hương tỉnh Bình Định kết nối hỗ trợ cho tôi được đi chuyến bay này để về quê. Tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh, ngành chức năng và bà con Bình Định đã tạo điều kiện để những công dân như chúng tôi được về quê ngay giữa tâm dịch COVID-19”.

Sau khi trở về quê, những công dân này sẽ cách ly y tế tập trung 7 ngày. Sau khi kết thúc, người dân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 tiếp tục theo dõi, giám sát cách ly tại nơi cư trú 7 ngày và thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Gần 200 công dân Bình Định ở TP HCM đã “hạ cánh” an toàn tại quê nhà ảnh 2

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân lên xe chuẩn bị về khu cách ly.

Trực tiếp ra sân bay Phù Cát đón người dân về quê, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết, thời gian vừa qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đặc biệt là Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế tham mưu xây dựng kế hoạch tổng thể để đón bà con trở về với phương châm đảm bảo an toàn.

“Sau khi về đến khu cách ly y tế tập trung, ngành y tế sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho bà con. Trên cơ sở đó, ngành chức chức sẽ có phương pháp cách ly phù hợp. Hiện nay, tất cả các công tác đón bà con tại khu cách ly đã chuẩn bị hết sức chu đáo. Chúng tôi hy vọng, sau khi đón đoàn đầu tiên, UBND tỉnh sẽ rút kinh nghiệm để tổ chức đón 3 đoàn tiếp theo chu đáo hơn”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm