Gần 2000 người tại Hà Nam đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Nam cho biết, toàn tỉnh đã có gần 2000 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong đợt 2 năm 2021.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đợt 2 tỉnh Hà Nam được Bộ Y tế phân bổ 7.700 liều vắc xin AstraZeneca do COVAX Facility hỗ trợ (là đợt 3 phân bổ vắc xin phòng COVID-19 của toàn quốc).

Sau khi tiếp nhận vắc xin, Ngành Y tế đã tiến hành phân bổ cho các đơn vị. Đến nay, các đơn vị đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các tuyến theo đúng kế hoạch, đảm bảo tiêm đúng đối tượng, hiệu quả, tiêm đến đâu an toàn đến đó và không để lãng phí vắc xin.

Ngày 9/6, có 789 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19, nâng tổng số người đã tiêm cộng dồn đợt 2 lên 1.876 người.

Trong đó, 246 người thuộc Ban chỉ đạo các cấp, người tham gia phòng chống dịch, 398 người thuộc lực lượng công an, 311 người Công ty Cổ phần xi măng Xuân Thành, 444 người Công ty Honda Việt Nam chi nhánh Hà Nam, 178 người Công ty Cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn; 95 người Công ty Cổ Phần Casla; 108 người Công ty TNHH Haipha, 96 người Bệnh viện Y học cổ truyền.

Tất cả các điểm tiêm đều được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo quy trình an toàn tiêm chủng và an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Các đối tượng tiêm được khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, đếm mạch và chỉ định tiêm khi đủ điều kiện sức khỏe. Bên cạnh đó, tại các điểm tiêm đều bố trí các tổ cấp cứu, chống sốc phản vệ sau tiêm nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho công tác tiêm chủng phòng COVID-19 tại tỉnh đạt hiệu quả cao nhất.

Với nhiều nỗ lực, dưới sự chỉ đạo của Ngành Y tế, chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2 tại Hà Nam những ngày qua đã diễn ra an toàn, hiệu quả khi không có các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Đây cũng là tín hiệu tốt cho việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 trong những ngày tiếp theo được thành công.

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường như hiện nay, việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 được xem là có ý nghĩa rất quan trọng, là “lá chắn” tốt nhất giúp đội ngũ cán bộ y tế tạo hàng rào phòng dịch và có đủ sức khỏe hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiêm vắc xin COVID-19 cùng với thực hiện Thông điệp 5K chính là giải pháp tốt nhất để phòng, chống COVID-19 hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm