Gần 50 tỷ đồng phục vụ năm học mới cho học sinh Cần Thơ

(PLVN) - Sáng 5/9, cùng với cả nước, các trường học trên địa bàn TP Cần Thơ đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Ngành giáo dục TP đã huy động được gần 50 tỷ đồng phục vụ các điều kiện dạy và học của các trường trên địa bàn.
Gần 50 tỷ đồng phục vụ năm học mới cho học sinh Cần Thơ ảnh 1
Học sinh trường THPT Phan Ngọc Hiển TP Cần Thơ dự lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

Năm nay, toàn TP Cần Thơ có 460 trường thuộc 4 cấp học (từ bậc học mầm non đến THPT) với khoảng 246.700 học sinh. Để chuẩn bị cho năm học mới, bên cạnh chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên…, ngành giáo dục TP đã huy động được gần 50 tỷ đồng phục vụ các công tác dạy và học của các trường trên địa bàn.

Gần 50 tỷ đồng phục vụ năm học mới cho học sinh Cần Thơ ảnh 2
Ông Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đến dự lễ khai giảng và trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của trường THPT Phan Ngọc Hiển (mỗi suất 1.000.000đ)

Từ nguồn vận động được, TP đã trao trên 39.350 suất học bổng và các phần quà hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học tốt, học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi và các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, nhất là các em có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh nghèo, với phương châm “Không để bất cứ trường họp nào vì hoàn cảnh khó khăn phải bỏ học”.

Gần 50 tỷ đồng phục vụ năm học mới cho học sinh Cần Thơ ảnh 3
Các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT Phan Ngọc Hiển nhận học bổng.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm