Gần 500 công dân Nam Định hoàn thành cách ly tập trung

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 4/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, có 481 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung 21 ngày và được trở về nơi cư trú.

Gần 500 công dân huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của huyện.

Gần 500 công dân huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của huyện.

Được biết, đây là những trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân mắc Covid-19 số 3755 và 3887 ở thôn Trung Cường, xã Yên Cường, huyện Ý Yên.

Tất cả các công dân trên đã có 4 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19, sức khỏe ổn định, không ho, sốt, không khó thở, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định xác nhận đủ điều kiện chuyển về địa phương tiếp tục tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú 14 ngày theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ý Yên phối hợp với cơ quan chức năng bố trí phương tiện đưa công dân về bàn giao cho địa phương đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn nơi các công dân trên cư trú được yêu cầu giám sát, quản lý chặt chẽ các trường hợp này. Trong thời gian tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, các công dân được yêu cầu chấp hành nghiêm quy định phòng dịch, không ra ngoài, nhất là phải luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Như vậy, tính đến ngày 4/6, tỉnh Nam Định đã qua 21 ngày không ghi nhận ca mắc mới. Tỉnh đã gỡ bỏ phong tỏa tất cả 4 khu dân cư gồm: Xóm Trại, tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh; xóm 2, xã Giao Hải, huyện Giao Thủy; thôn Trung Cường, xã Yên Cường và khu vực cầu Tống (xóm Hậu và xóm Nhân Trạch), xã Yên Thắng, huyện Ý Yên.

Hiện Nam Định có 5 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng ở huyện Trực Ninh (2 người), Ý Yên (2 người) và Giao Thủy (1 người).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm