Gần 500 người lao động từ tâm dịch Bắc Giang về Thái Nguyên an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến 13h hôm nay, 15/6, 480 người lao động trong tổng số 2.725 lao động Thái Nguyên đang lưu trú tại các vùng dịch của tỉnh Bắc Giang được đón về đến Thái Nguyên an toàn.

Người lao động được đón về bố trí chỗ ăn nghỉ, khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Người lao động được đón về bố trí chỗ ăn nghỉ, khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Trước đó, vào 7h cùng ngày, đoàn xe ô tô 30 chiếc, loại 40 chỗ ngồi của tỉnh Thái Nguyên đã xuất phát từ Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên) đến thị trấn Nếnh, tỉnh Bắc Giang để đón người lao động của tỉnh Thái Nguyên trở về địa phương, đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên).

Đây là chuyến đón người lao động của tỉnh Thái Nguyên đầu tiên từ vùng có dịch Bắc Giang trở về địa phương, đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Toàn bộ những lao động này là F0 đã điều trị khỏi bệnh, F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung hoặc công nhân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm Real-Time PCR âm tính nhiều lần và có mong muốn trở về địa phương.

Ngay sau khi về đến các khu cách ly tập trung, người lao động đã được phân loại, được phun khử khuẩn, khai báo y tế, bố trí phòng ở và được cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết. Đồng thời được khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo quy định.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tiếp tục xuất phát từ Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên đi đến thị trấn Nếnh để đón người lao động về khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật. Ngày 16/6, đoàn công tác của tỉnh sẽ tiếp tục đón những lao động còn lại tại các xã Vân Trung, Tăng Tiến và Quang Châu, huyện Việt Yên.

Theo kế hoạch hết ngày 16/6, khoảng 3.000 người lao động là người Thái Nguyên từ vùng có dịch Bắc Giang trở về địa phương an toàn. Đây là một trong những cách mà Thái Nguyên đồng hành, chung sức cùng địa phương đang ở tâm dịch, giảm bớt những khó khăn nhất định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời đảm bảo tuyệt đối sức khỏe cho người lao động, ổn định đời sống, sản xuất trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm