Gây ô nhiễm môi trường doanh nghiệp bị xử phạt 140 triệu đồng

(PLVN) - Mới đây,  UBND tỉnh Bắc Kạn đã ra Quyết định số 1642/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Bắc Kạn, vì có hành vi xây lắp, lắp đặt đường ống để xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường.
Hệ thống xử lý chất thải Dự án trại lợn thịt siêu nạc của Công ty SX Vật liệu xây dựng Bắc Kạn.
Hệ thống xử lý chất thải Dự án trại lợn thịt siêu nạc của Công ty SX Vật liệu xây dựng Bắc Kạn.

Cụ thể, phạt tiền 140 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Bắc Kạn theo quy định tại điểm i, khoản 1, Điều 9 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ.

Đồng thời, trong vòng 10 ngày kể từ thời điểm ký ban hành Quyết định, buộc doanh nghiệp này phải vận hành đúng quy trình đối với công trình bảo vệ môi trường tại Dự án trại lợn thịt siêu nạc; buộc tháo dỡ công trình bảo vệ môi trường được xây lắp trái quy định về bảo vệ môi trường, gây ô nhiễm môi trường.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường kể từ ngày nhận được Quyết định và báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm đến UBND tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 21/9/2020, nếu không tự nguyện chấp hành, thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Có thể thấy, đây là việc làm quyết liệt của UBND tỉnh Bắc Kạn, thể hiện tính nghiêm minh, thượng tôn pháp luật. Tỉnh sẵn sàng trải "thảm đỏ" mời gọi các nhà đầu tư nhưng cũng kiên quyết xử lý những dự án vi phạm các quy định của Nhà nước trong quá trình hoạt động, đặc biệt là vấn đề gây ô nhiễm môi trường.

Đọc thêm