Ghi nhận hơn 100 ca nhiễm, Hải Dương phong tỏa 1 xã

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Hải Dương vừa ra thông báo thực hiện các nhiệm vụ cấp bách trong phòng chống dịch. Theo đó, tạm thời phong tỏa xã Tân Phong (Ninh Giang, Hải Dương).

Từ ngày 11/11 đến nay, đã ghi nhận 102 ca F0 liên quan đến ổ dịch xã Tân Phong.

Từ ngày 11/11 đến nay, đã ghi nhận 102 ca F0 liên quan đến ổ dịch xã Tân Phong.

Từ ngày 11/11 đến nay, trên địa bàn huyện Ninh Giang đã ghi nhận 102 ca F0 liên quan đến ổ dịch xã Tân Phong.

Trong đó, nhiều ca nhiễm chưa xác định được rõ nguồn lây. Đặc biệt các F0 đã xuất hiện tại trường THCS Tân Phong, trường Tiểu học Tân Phong và các doanh nghiệp như Công ty Da giày Nguyên Hồng; Công ty TNHH TMDV Nguyên Hồng; Công ty San Bao…

Trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh chóng trên địa bàn huyện Ninh Giang, Tổ công tác đặc biệt của tỉnh Hải Dương đã đưa ra một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, tạm thời phong tỏa nghiêm ngặt xã Tân Phong, tập trung lấy mẫu xét nghiệm để khoanh vùng dập dịch. Ngoài ra, huyện Ninh Giang cũng quyết định phong tỏa 2 xóm thuộc xã Kiến Quốc và Đông Xuyên do xuất hiện các ca nhiễm.

Để khống chế dịch bệnh huyện Ninh Giang đã tập trung thực hiện việc siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn toàn huyện; kiểm soát chặt chẽ người về từ tỉnh ngoài (thực hiện nghiêm quy định khai báo y tế, cách ly, lấy mẫu theo quy định); tạm thời dừng các hoạt động tụ tập đông người (đám hỷ, đám hiếu, tổ chức ăn uống tại các nhà hàng…).

Huyện Ninh Giang cũng thành lập tổ công tác chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân thông qua các tổ công tác của xã, của thôn để đảm bảo đời sống của nhân dân trong các khu phong tỏa. Đồng thời kích hoạt toàn bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo cấp xã, Tổ COVID cộng đồng; huy động sức mạnh toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh.

Cùng chuyên mục
Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Đọc thêm