Gia Lai: Tìm người bị hại trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an tỉnh Gia Lai (cơ quan CSĐT) - đã phát đi thông báo tìm người bị hại trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong vụ án hình sự về việc sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản xảy ra từ tháng 4/2021 đến tháng 10/2021 tại huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Tìm người bị hại trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

Theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 63/CSHS ngày 01/11/2021. Căn cứ kết quả điều tra và các tài liệu chứng cứ thu thập được. Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Gia Lai đã ra các quyết định khởi tố bị can đối với: Nguyễn Đức Toàn (tên thường gọi là Xin) sinh năm 1997 và Lâm thế Vương, sinh năm 2001 cùng trú tại xã Nghĩa Hưng, Huyện Chư Pah; Lê Xuân Hùng, sinh năm 1995, trú tại tổ 2, TT Chư Ty, huyện Đức Cơ; Luyện Minh Phước, sinh năm 2001 trú tại thôn Văn Yên, xã Iayok, huyện Ia Grai cùng với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội”.

Gia Lai: Tìm người bị hại trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội ảnh 1

Qua kết quả điều tra xác định: Trong khoảng thời gian từ tháng 4/2021 đến tháng 10/2021, Nguyễn Đức Toàn đã liên hệ và rủ Lê Xuân Hùng, Luyện Minh Phước, Lâm Thế Vương sử dụng trang Fanpage để quảng cáo bán hàng mỹ phẩm và dùng mạng xã hội facebook tuyển CTV bán hàng, hứa hẹn trả lợi nhuận cao. Đã có khoảng hơn 300 người đăng ký làm CTV bán hàng và bị chiếm đoạt tổng cộng số tiền hơn 1,4 tỉ đồng. Các đối tượng này sau đó đã sử dụng số tiền trên để tiêu xài cá nhân. Để có cơ sở điều tra mở rộng, xử lý triệt để vụ án theo quy định của pháp luật; Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Gia Lai thông báo, đề nghị ai là người bị hại thì liên hệ Cơ quan CSĐT(PC02)- Công an Tỉnh Gia lai ( số điện thoại 0649.329.148, địa chỉ : 267 Trần Phú, phường Diên Hồng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) gặp Điều tra viên Hồ Quang Dũng (ĐTDĐ: 0989657177) cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan để Cơ Quan điều tra giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Theo Công an Gia Lai

Cùng chuyên mục
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.

Đọc thêm