Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình” hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(PLO) - Chiều tối ngày 6/11, tại TX Hương Trà, tỉnh TT Huế, Ban tổ chức giải bóng đá Giao hữu “Nối nhịp nghĩa tình lần thứ IX năm 2016” đã trao các suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh TT Huế.

 

Gia đình em Nguyễn Ích Sáu hoà chung niềm hạnh phúc cùng Ban tổ chức và các nhà hảo tâm

Gia đình em Nguyễn Ích Sáu hoà chung niềm hạnh phúc cùng Ban tổ chức và các nhà hảo tâm

Giải bóng đá thiện nguyện truyền thống lần thứ 9 này nhằm giúp đỡ các gia đình học sinh mồ côi, hộ nghèo của thị xã Hương Trà, tỉnh TT Huế mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng.

 Số tiền trên do 4 đội bóng tham gia giải và các nhà hảo tâm đóng góp gồm: Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam FFAV, Hội CTĐ TX Hương Trà, Sơn Boss Hoàng Lợi TP. Huế, Nhà xe Quân Hoàn, Hừng Đông Media, Cửa hàng Thúy Hoàng-TP. Huế, Cty TNHH Vận tải Hùng Đạt, Hiệu bánh Hồng Nhật, DNTN Minh Nguyệt, Sân bóng Hoài Phúc, Gia trại Huy Vịt trời, nhà hàng Huynh Đệ-Tứ Hạ, Cty TNHH Grossan Hương Trà và các tổ chức cá nhân khác trên địa bàn thị xã Hương Trà, Phong Điền và TP. Huế. Tổng kinh phí trao học bổng và quà lần này trị giá 15 triệu đồng.

Bà Trần Thị Mão, mẹ của em Nguyễn Ích Sáu – bị bại liệt cả 2 tay 2 chân (P.Hương Xuân, TX. Hương Trà, TT-Huế) xúc động cho biết: “Gia đình tôi rất vui mừng khi được sự quan tâm của cộng đồng. 18 năm con tôi nằm một chỗ, có lẽ đây là lần đầu tiên tôi thấy con tôi cười nhiều và rạng rỡ như thế. Mong rằng chính quyền ban ngành và các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ nhiều hơn cho những gia đình khó khăn như chúng tôi”.

 Em Nguyễn Ích Sáu (SN 1988) là một trong số các trường hợp khó khăn được trao quà lần này, có gia cảnh hết sức đáng thương. Em bị bại liệt tứ chi bẩm sinh, trên em còn 5 người anh trai, trong đó người anh kế là sinh viên năm 2 Đại học Y Tây Nguyên nhưng đã tạm nghỉ vì bị bệnh suy tim và dạ dày, đã về quê điều trị. 3 người anh kế tiếp thì làm các công việc đồng ruộng, thu nhập thấp và thất thường. Chỉ riêng người anh cả đã có gia đình thì 2 vợ chồng lần lượt bỏ vào Nam biệt tăm, để lại 2 cháu trai còn nhỏ cho bà Mão nuôi dưỡng. Chồng bà Mão, ông Nguyễn Ích Dy năm nay gần 60 tuổi thì bị bệnh nan y, 17 năm nay ở nhà không có thu nhập. Mọi gánh nặng lo toan đều đổ dồn lên đôi vai bé nhỏ của người đàn bà có bề ngoài già hơn cái tuổi 53 rất nhiều.

Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình” hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh 1
Các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá “Giao hữu-Nối nhịp nghĩa tình VTV lần thứ IX-năm 2016” có sự tham gia 4 đội bóng: FC VTV- FC Thị Đoàn Hương Trà, FC Thành Đoàn Huế và FC Hùng Đạt. Các đội thi đấu theo thể thức bốc thăm đấu loại trực tiếp để chọn 2 đội thắng vào đá chung kết, 2 đội thua tranh giải 3. Tất cả các đội bóng đã chơi hết mình trên tinh thần fairplay, giao lưu, hữu nghị nhằm thắt chặt tình đoàn kết, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể trong các đơn vị, cơ quan góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Kết quả, FC Hùng Đạt đã xuất sắc giành chức vô địch, FC Thúy Hoàng đạt giải nhì, FC VTV Huế và Thị Đoàn Hương Trà đồng giải ba.

Sau 9 lần tổ chức thành công, Giải bóng đá giao hữu “Nối nhịp nghĩa tình” do FC VTV khởi xướng và kết nối tổ chức đã đem lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực, tạo động lực cho nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình” là giải bóng đá giao hữu phi lợi nhuận, là sân chơi của những người yêu bóng đá, yêu các hoạt động thiện nguyện thông qua bóng đá được tổ chức trên địa bàn tỉnh TT Huế. Qua đó, thắt chặt tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái với cộng đồng của những người yêu thích bóng đá.

Giải bóng đá giao hữu “Nối nhịp nghĩa tình” là một chương trình xã hội hóa, mang tính nhân văn cao nên luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Được biết, mỗi tháng giải được tổ chức một lần tại các địa phương trên địa bàn tỉnh TT Huế.

Theo kế hoạch, giải lần thứ 10 tới đây đặt mục tiêu huy động số tiền 30 triệu đồng nhằm hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TT Huế.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Hà Nội tìm người đến Siêu thị Vinmart Yên Sở, ngõ đường Hồng Hà và chợ Long Biên

(PLVN) - Ngày 3/8, CDC Hà Nội thông báo tìm những người đã đến Siêu thị Vinmart Yên Sở vào thời gian từ ngày 23/7/2021 đến ngày 01/8/2021, còn Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình thông báo tìm người từng đến 2 địa điểm là ngõ 187 đường Hồng Hà (phường Phúc Xá) và chợ Long Biên (quận Ba Đình).

Đọc thêm