Giải chạy Marathon “Vì an toàn giao thông” lần thứ nhất tổ chức tại Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, một giải Marathon mang thông điệp "Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" được tổ chức. Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia là đơn vị tổ chức của hoạt động này.

Hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, nhằm mục tiêu nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Giải Marathon vì An toàn giao thông.

Theo kế hoạch, Giải Marathon vì An toàn giao thông 2022 sẽ được tổ chức tại chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) trong hai ngày 16 và 17/4/2022.

Giải chạy Marathon “Vì an toàn giao thông” lần thứ nhất tổ chức tại Hà Nam ảnh 1

Giải Marathon vì An toàn giao thông lần thứ nhất năm 2022 sẽ được tổ chức tại chùa Tam Chúc. (Ảnh: BTC)

Dự kiến sẽ có 1.000 người là vận động viên nam, nữ chuyên nghiệp hoặc phong trào trong nước và quốc tế, cán bộ công nhân viên chức, các lực lượng quần chúng lao động đang công tác trên địa bàn tỉnh tham gia. Cự ly chạy: 42,2 km, 21,1 km, 10 km và 5 km.

Thông qua giải chạy, BTC mong muốn đổi mới hình thức tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông; thu hút sự quan tâm của người dân, lan tỏa những hành vi ứng xử có văn hóa, văn minh khi tham gia giao thông; xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, vì sức khỏe và sinh mạng của người tham gia giao thông.Với khẩu hiệu “An toàn giao thông - Hạnh phúc cho mọi nhà”, BTC hy vọng mỗi vận động viên tham gia chương trình sẽ trở thành một đại sứ tích cực trong việc lan tỏa tinh thần tham gia giao thông an toàn.

Năm 2021, Ủy ban ATGT Quốc gia đã đề nghị UBND tỉnh Hà Nam phối hợp cùng với Quỹ Toyota Việt Nam bảo trợ tổ chức Giải chạy Marathon “Vì an toàn giao thông lần thứ nhất”. Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của dịch, bệnh COVID-19, việc tổ chức giải chạy phải hoãn lại cho đến thời điểm thích hợp hơn.

Lệ phí cho mỗi cá nhân tham dự là 300 nghìn đồng ở tất cả các cự ly. Doanh thu từ việc bán vé sau khi trừ chi phí tổ chức sẽ được chuyển vào Quỹ Chung tay vì an toàn giao thông.

Giải chạy Marathon “Vì an toàn giao thông” lần thứ nhất được tổ chức với quy mô cấp quốc gia, đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật, phát huy tinh thần thể thao an toàn, trung thực và đoàn kết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm