Giải cứu 3 người “mắc kẹt” trong vụ hoả hoạn ở quán game

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 28/5, Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa nỗ lực dập tắt một đám cháy trên địa bàn.

Lực lượng chức năng huy động phương tiện, lực lượng để dập tắt đám cháy.

Lực lượng chức năng huy động phương tiện, lực lượng để dập tắt đám cháy.

Theo đó, vào lúc 4h15 cùng ngày, Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được tin báo cháy của người dân tại cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet Huế Zone ở số 5A đường Phong Châu, phường Phú Hội, TP. Huế.

Sau khi nhận được tin báo, Trung tá Chế Công Tân, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN đã điều động 4 xe chữa cháy, 1 xe thang, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 2 xe bồn tiếp nước cùng hơn 40 CBCS khẩn trương di chuyển đến hiện trường tham gia cứu chữa.

Qua nắm thông tin ban đầu, có 14 người đang tìm cách thoát ra bên ngoài. Tại tầng 2 và tầng 3 của cơ sở kinh doanh game còn 3 người mắc kẹt không thể thoát ra ngoài được. Trong khi đó, ngọn lửa càng lúc càng cháy lớn.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhanh chóng triển khai xe thang và thang ba tiếp cận hiện trường nơi 3 người bị mắc kẹt. Song song với việc cứu nạn cứu hộ, lực lượng chữa cháy nhanh chóng sử dụng các thiết bị cắt thủy lực phá cửa cuốn tại tầng 1, tập trung phun nước dập tắt đám cháy. Đến 6h15 cùng ngày, đã dập tắt hoàn toàn đám cháy và cứu được 3 người mắc kẹt trong ra ngoài an toàn.

Giải cứu 3 người “mắc kẹt” trong vụ hoả hoạn ở quán game ảnh 1

Giải cứu người mắc kẹt trong quán game bốc cháy.

Trung tá Chế Công Tân cho biết, trong số 3 người bị mắc kẹt, có một người đứng máy tên Hoàng của cơ sở kinh doanh hiện đang phải nhập viện tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Hai người còn lại là Châu Hữu Bằng (SN 2000) và Hoàng Lưu Bảo (SN 2022, đều trú tại TP. Huế) - là khách chơi game sau khi được cứu thoát, sức khỏe vẫn bình thường. Hiện, thiệt hại vụ cháy vẫn chưa được thống kê.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm