Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội “nói” lại về việc hoàn trả 2 lô vaccine tăng hạn sử dụng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 7/12, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Trần Thế Cương đã lên tiếng về thông tin Hà Nội hoàn trả 2 lô vaccine tăng hạn sử dụng được ông đưa ra tại phiên thảo luận tổ đại biểu của kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI chiều 7/12.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Chiều 7/12/2021, tại phiên thảo luận tổ đại biểu của kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI về các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đề cập về việc tiêm vaccine cho trẻ em, do chưa nắm được đầy đủ thông tin tôi đã trao đổi về việc Hà Nội hoàn trả 2 lô vaccine tăng hạn sử dụng. Việc phát ngôn trên là chưa đúng thẩm quyền”.

Cùng với đó, ông Trần Thế Cương đề nghị các cơ quan báo chí hỗ trợ thông tin tới độc giả.

Trước đó, một số cơ quan báo chí đưa tin, tại phiên thảo luận tổ đại biểu của kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI chiều 7/12, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, đến nay Hà Nội đã tiêm mũi 1 cho 94,1% học sinh THPT và 65,08% cho học sinh THCS. Theo chủ trương của TP và Bộ Y tế, tiêm đến đâu thì học sinh đi học trở lại đến đó.

Ngoài ra, ông Cương cũng cho biết, sau khi có ý kiến không đồng tình của phụ huynh học sinh về việc tiêm 2 lô vaccine trên tại một số điểm, TP đã dừng tiêm số vaccine trên.

“Đến thời điểm này, TP đã quyết định hoàn trả hai lô vaccine”, ông Cương được dẫn lời thông tin và cho biết Hà Nội tiếp tục tuyên truyền, vận động, triển khai việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh để đạt tiến độ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm