Giãn cách xã hội huyện Phước Long 21 ngày từ 12 giờ trưa nay - 11/7

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (11/7), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa ra Quyết định số 1109/QĐ-UBND ngày 11/7/2021 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Phước Long.

Giãn cách xã hội huyện Phước Long 21 ngày từ 12 giờ trưa nay - 11/7

Quyết định nêu rõ: Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phước Long.

Việc thực hiện giãn cách xã hội áp dụng trong vòng 21 ngày, kể từ 12 giờ trưa nay (11/7).

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đề nghị UBND huyện Phước Long khẩn trương phối hợp với Sở Y tế và các ngành có liên quan triển khai thực hiện các biện pháp có hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh đã ban hành về công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Giãn cách xã hội huyện Phước Long 21 ngày từ 12 giờ trưa nay - 11/7 ảnh 1

Các phương tiện lưu thông qua tuyến Quản lộ Phụng Hiệp khai báo y tế.

Theo công bố của Bộ Y tế, đến thời điểm này huyện Phước Long đã ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19, đều liên quan đến các ổ dịch ở TP. Hồ Chí Minh. Trong đó trường hợp mới nhất là một tài xế ở xã Vĩnh Thanh, từng chở rau đến TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể chuyển sang trạng thái phòng, chống dịch ở mức cao hơn, áp dụng các biện pháp ngăn chặn, tiến hành điều tra, truy vết thần tốc để phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch triệt để và chuẩn bị phương án cho các tình huống dịch bệnh phức tạp hơn có thể xảy ra.

Ngoài ra, lãnh đao UBND tỉnh kêu gọi người dân hãy bình tĩnh, không hoang mang, tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác phòng bệnh, trung thực trong khai báo y tế. Đặc biệt, chủ động thông báo cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép hoặc đi về từ vùng có dịch, thực hiện nghiêm túc Thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm