Giáo dục chiến sĩ mới thông qua nhà truyền thống

(PLVN) - Ngày 20/3, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức cho 180 chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2021 tham quan, học tập, nhà truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh.

Các chiến sĩ mới tham quan tại nhà truyền thống.

Các chiến sĩ mới tham quan tại nhà truyền thống.

Tại đây, các chiến sĩ mới được tìm hiểu về những tư liệu, hình ảnh, hiện vật lịch sử về quá trình chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang tỉnh trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, trong làm nhiệm vụ quốc tế và trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Qua đó, các chiến sĩ mới hiểu rõ hơn về truyền thống, những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước; từ đó ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ.

Binh nhì Hoàng Quang Thạch, Chiến sĩ Tiểu đội 17, Trung đội 8, Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chia sẻ: “Sau thời gian tham quan nhà truyền thống của lực lượng vũ trang tỉnh tôi nhận thấy tinh thần chiến đấu của ông cha ta rất cao. Các tư liệu, hình ảnh để lại rất cụ thể, sinh động và tôi rất nể phục”.

Giáo dục chiến sĩ mới thông qua nhà truyền thống ảnh 1
 Các chiến sĩ mới tìm hiểu về những tư liệu, hình ảnh, hiện vật lịch sử tại nhà truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh. 

Bài học thực tiễn sinh động tại buổi tham quan, học tập tại nhà truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh đã giúp chiến sĩ thấy rõ hơn niềm vinh dự, tự hào khi được trở thành chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó, xây dựng động cơ, mục tiêu phấn đấu thường xuyên, liên tục, giúp chiến sĩ mới tích cực, tự giác tu dưỡng, học tập, rèn luyện, để từng bước trưởng thành hơn trong môi trường quân đội.

Thượng tá Dương Văn Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Đây là một nội dung quan trọng để định hướng nhận thức cho cán bộ, đặc biệt là các chiến sĩ hiểu được sự hy sinh vất vả của lớp lớp cha anh đi trước. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào đồng thời thúc đẩy tinh thần học tập, rèn luyện của cán bộ, chiến sĩ trong quá trình huấn luyện tại đơn vị. Đồng thời, giúp các chiến sĩ trẻ xác định tốt nhiệm vụ  huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Trong thời gian tới, để có nguồn tư liệu, hiện vật phong phú hơn, Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị sưu tầm các tài liệu, hiện vật để bổ sung vào nhà truyền thống.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm