Giáo hội Phật giáo Đà Lạt trao quà Tết cho hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số, Giáo hội Phật giáo Đà Lạt đã gửi hàng trăm phần quà ý nghĩa đến bà con nhân dịp Tết Nhâm dần 2022.

Người dân xã Gia Bắc nhận quà Tết từ Giáo hội Phật giáo Đà Lạt trong không khí phấn khởi

Người dân xã Gia Bắc nhận quà Tết từ Giáo hội Phật giáo Đà Lạt trong không khí phấn khởi

Trong 2 ngày 11 và 13/1, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Đà Lạt do Sư cô Thích Hạnh Nhẫn - Trưởng Ban Từ thiện dẫn đầu, cùng thầy Thích Bổn Thắng - Phó Ban Hoàng pháp và các ni cô, cư sĩ, Phật tử đã trao 150 phần quà cho những hộ nghèo, hộ gia đình chính sách tại các thôn Hà Giang, Nao Sẻ, Đà Hìong, Bộ Bê và Ka Sá thuộc xã Đạ M’Rông với tổng trị giá 45 triệu đồng. Những phần quà thiện nguyện do Chùa Tâm Ấn, Đà Lạt; Thiền viện Trúc Lâm, Đà Lạt cùng một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Lạt và Phật tử chung tay quyên góp, chế biến. Được biết, xã Đạ M’Rông là một trong 3 xã vùng 3 của huyện nghèo Đam Rông.

Mỗi phần quà bao gồm gạo, mì tôm và mứt gừng với giá trị 300.000 đồng/suất. Những phần quà được quyên góp và chế biến từ chính các ni sư chùa Tâm Ấn, Đà Lạt; tăng, ni Thiền viện Trúc Lâm, Đà Lạt; một số nhà hảo tâm và Phật tử phát tâm cúng dường Tam Bảo…

Ni cô Thích Hạnh Nhẫn cho biết: “Đây là đợt trao quà thứ 4 của Giáo hội Phật giáo Đà Lạt gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Sau đợt này, Ban Từ thiện sẽ tiếp tục chuẩn bị khoảng gần 400 phần quà nữa để trao cho những người đang ở tại khu cách ly phòng chống COVID-19 Đà Lạt và các hộ nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn ở TP. Đà Lạt và huyện Lạc Dương”.

Những phần quà thiết thực tuy nhỏ, nhưng chứa đựng tình yêu thương, lòng từ bi của những con dân, phật tử với nghĩa cử cao cả “lá lành đùm lá rách”, giúp bà con vượt qua những khó khăn của dịch bệnh COVID-19, đón một cái Tết thêm phần ấm no.

Giáo hội Phật giáo Đà Lạt trao quà Tết cho hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Đây là đợt trao quà thứ 4 của Giáo hội Phật giáo Đà Lạt gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, trước đó ngày 04/01, Ban Từ thiện thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Đà Lạt cũng đã tổ chức trao 105 phần quà cho người khuyết tật tại Hội Người mù tỉnh Lâm Đồng, 100 phần quà cho bà con Phật tử là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Di Linh, thuộc đạo tràng chùa Thanh Sơn và 05 phần cho hộ gia đình nghèo ở thành phố Đà Lạt (gần chùa Tâm Ấn). Mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, nước rửa tay sát khuẩn, thuốc điều trị COVID-19, trị giá 400.000 đồng/suất với tổng giá trị trên 80 triệu đồng.

Năm 2021, Giáo hội Phật giáo TP. Đà Lạt đã thực hiện được nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, trong đó, đã trao 02 căn nhà tình thương, tổng trị giá 140 triệu đồng cho 02 hộ nghèo ở xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt; vận chuyển trên 20.000 tấn rau củ với tổng trị giá trên 20 tỷ đồng trao cho các bệnh viện, cơ sở điều trị, khu vực cách ly, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam trong đợt phòng, chống dịch COVID-19. Cũng trong đợt dịch, Ban Từ thiện đã trao trên 1.900 phần quà với trên 50 tấn gạo, 5.000 thùng mì tôm với tổng trị giá trên 800 triệu đồng đến với các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng do ảnh hưởng dịch COVID-19... cùng các phần quà ý nghĩa khác gửi đến bà con gặp khó khăn tại các tỉnh phía Nam./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm