Giáo viên Nghệ An vui mừng đón học sinh trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau thời gian dài phải học ở nhà vì dịch COVID-19, đến nay tất cả trường học trên địa bàn Nghệ An đã đón học sinh trở lại. 

Các giáo viên mầm non chăm sóc trẻ trong ngày tựu trường

Các giáo viên mầm non chăm sóc trẻ trong ngày tựu trường

Sáng 4/4, các trường mầm non, tiểu học ở Nghệ An đồng loạt mở cửa đón học sinh đến trường học trực tiếp sau gần một năm gián đoạn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Dù đã bước sang học kỳ II khá lâu nhưng việc mở cửa trở lại trường học không chỉ tạo điều kiện cho phụ huynh, học sinh mà còn tạo cơ hội cho nhiều giáo viên - nhất là giáo viên ở các trường mầm non ngoài công lập - có việc làm ổn định trở lại.

Tại Trường mầm non tư thục Họa My, phường Hưng Dũng (TP Vinh), từ sáng sớm các giáo viên đã tới trường, tất bật dọn dẹp lớp học đón trẻ. Cô Phạm Thị Lý - giáo viên nhóm trẻ 3 tuổi chia sẻ: dịch bệnh khiến gần 1 năm qua chúng tôi phải nghỉ dạy không lương, đời sống gặp nhiều khó khăn. Hôm nay trường lớp được mở lại, chúng tôi rất vui mừng vì lại được sống với nghề dạy trẻ.

Giáo viên Nghệ An vui mừng đón học sinh trở lại trường ảnh 1

Các học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn ở cổng trường trước khi vào lớp học.

Theo lãnh đạo nhà trường này, từ tháng 8/2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trường đóng cửa nên 45 cán bộ, giáo viên nhà trường phải nghỉ dạy không lương. Trong thời gian này, nhà trường vẫn đóng các chế độ bảo hiểm nhằm chia sẻ với các giáo viên hợp đồng và “giữ chân” người lao động.

Cùng với bậc mầm non, học sinh tiểu học ở các huyện như Yên Thành, Tương Dương, thành phố Vinh, Thanh Chương, Diễn Châu... hôm nay cũng đã đi học trở lại sau đợt học trực tuyến kéo dài từ sau Tết.

Giáo viên Nghệ An vui mừng đón học sinh trở lại trường ảnh 2

Niềm vui của trẻ mẫu giáo sau gần 1 năm ở nhà vì dịch COVID-19

Tại trường Tiểu học Hưng Dũng 2 (phường Hưng Dũng, TP Vinh) sáng 4/4, học sinh hào hứng, phấn khởi trong ngày đầu quay lại trường học. Các em được đo thân nhiệt ở cổng trường trước khi vào lớp học. Một phụ huynh chia sẻ, dù gia đình khá lo lắng khi hai con chưa đủ tuổi tiêm vắc xin phòng COVID-19 nhưng khi tình hình dịch đã được kiểm soát, việc để các cháu đến trường học trực tiếp sẽ hiệu quả hơn.

Theo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nghệ An, hiện TP Vinh và một số địa phương quyết định sẽ tổ chức dạy học 2 buổi/ngày sau khi học sinh trở lại trường thay vì chỉ học 1 buổi như trước đây. Theo kế hoạch, năm học này có thể kết thúc muộn hơn và kéo dài đến tháng 6 để các nhà trường tranh thủ thời gian củng cố kiến thức cho học sinh.

Từ đầu mùa dịch đến sáng 4/4, Nghệ An có hơn 408.200 ca COVID-19, trong đó có 170 người tử vong, hơn 362.200 bệnh nhân đã khỏi bệnh ra viện. Những ngày gần đây, tình hình dịch COVID-19 tại Nghệ An có giấu hiệu “giảm nhiệt”, trung bình mỗi ngày có hơn 2.000 ca. Nghệ An đã mở lại các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, trừ các loại hình kinh doanh karaoke, bar…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm