Gò Quao (Kiên Giang) khẩn trương truy vết sau khi ghi nhận 3 trường hợp đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi ghi nhận có ca dương tính với virus COVID-19, trưa 18/7, ông Võ Văn Trà, chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Gò Quao đã tổ chức họp khẩn để nghe báo cáo và chỉ đạo một số biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Đây là trường hợp sau khi đi đánh bắt thủy sản trở về từ Indonesia, bệnh nhân nhập cảnh về Việt Nam, được cách ly tập trung tại tỉnh Trà Vinh, đến ngày 11/7/2021 bệnh nhân về xã Thới Quản, có khai báo y tế tại Trạm y tế xã và trở về thực hiện cách ly tại nhà theo qui định.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cách ly tại nhà đối tượng này đã không chấp hành mà thường xuyên ra khỏi nhà. Qua quá trình lấy mẫu xét nghiệm theo qui định gởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Gò Quao (Kiên Giang) khẩn trương truy vết sau khi ghi nhận 3 trường hợp đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2 ảnh 1

Đồng chí Võ Văng Trà – Chủ tịch UBND huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang (đứng) phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Sau khi nắm được thông tin trên, các cơ quan chuyên môn huyện Gò Quao đã khẩn trương vào cuộc truy vết, lập phương án đưa các người có liên quan đến ca F0 trên cách ly theo qui định. Đến nay đã xác định được 23 người F1, 25 người F2. Hiện tại trường hợp F0 và tất cả trường hợp F1 đã được đưa đi ly tại Trung tâm y tế huyện Gò Quao.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID19 của huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3 để tổ chức cách ly y tế theo qui định. Đồng thời tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các địa điểm có liên quan đến ca bệnh.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Võ Văn Trà, Chủ tịch UBND huyện Gò Quao đề nghị các ngành, các xã, thị trấn tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; không lo sợ, lúng túng, mất bình tĩnh, thiếu kiên trì, kiên quyết trong công tác phòng chống dịch. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phân công, xác định rõ vai trò, trách nhiệm, đặc biệt là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo sự bình yên, an toàn sức khoẻ cho nhân dân trong huyện.

Gò Quao (Kiên Giang) khẩn trương truy vết sau khi ghi nhận 3 trường hợp đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2 ảnh 2

Khu cách ly điều trị bệnh nhân SARS-CoV-2 huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

Cũng trong ngày 18/7, hai trường hợp ở xã Thới Quản, huyện Gò Quao đi khám bệnh tại bệnh viện Thanh Bình, huyện Châu Thành, sau khi bệnh viện thực hiện test nhanh 2 lần cho kết quả dương tính. Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu gởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay huyện đang khẩn trương chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các ca bệnh này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm