Hà Giang bình ổn giá các mặt hàng phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống kinh tế, xã hội, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang đã tăng cường kiểm tra tình hình phân phối, nhằm bình ổn giá, hỗ trợ phòng, chống dịch cũng như phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra chất lượng, giá cả các loại hàng hóa bày bán tại một cửa hàng trên địa bàn phường Trần Phú

Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra chất lượng, giá cả các loại hàng hóa bày bán tại một cửa hàng trên địa bàn phường Trần Phú

Trong khi thị trường các mặt hàng hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh, như: Khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, nước súc miệng, thuốc giảm đau hạ sốt có dấu hiệu tăng giá, thì tại thành phố Hà Giang, các mặt hàng này vẫn giữ ở mức ổn định. Theo số liệu thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh Hà Giang có 312 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, trong đó, thành phố Hà Giang có 45 cơ sở.

Khảo sát giá thực tế tại các hiệu thuốc cho thấy, khẩu trang 4 lớp kháng khuẩn có giá từ 100 – 120 nghìn đồng/hộp loại 50 chiếc,nước rửa tay khô sát khuẩn giá từ 30 - 100 nghìn đồng/lọ. Người dân địa phương đánh giá đây là mức giá "phải chăng, không quá đắt”.

Để bình ổn giá các mặt  hàng thiết yếu, đặc biệt là mặt hàng trang thiết bị y tế, Đội Quản lý thị trường số 1 đã thành lập 2 tổ công tác tăng cường kiểm tra tất cả các mặt hàng liên quan đến hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh… Qua đó, 100% các cơ sở kinh doanh thuốc tân dược trên địa bàn đã ký cam kết với lực lượng Quản lý thị trường không găm hàng, tích trữ hàng, không tăng giá bán quá mức, không kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kinh doanh khẩu trang y tế kém chất lượng.

Đội Quản lý thị trường thành phố Hà Giang cũng cho biết, thời gian này lực lượng chức năng sẽ tăng cường thực hiện kiểm tra, theo dõi hoạt động kinh doanh tại các cửa hàng, quầy thuốc tân dược trên địa bàn, nhằm ngăn chặn các hành vi tăng giá bất hợp lý. Đến nay, tại địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào găm hàng, tăng giá các mặt hàng hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, lực lượng Quản lý thị trường cũng hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thuốc tân dược hỗ trợ 100% các trường hợp đến mua thuốc ho, hạ sốt,… phải thực hiện khai báo y tế, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bất hợp lý, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm