Hà Giang: Chương trình Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2021 tổ chức phát sóng trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Chương trình Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ VII năm 2021 sẽ được công chiếu trực tuyến vào lúc 20h ngày 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.

Hà Giang mùa hoa tam giác mạch luôn để lại rất tượng sâu sắc. Du khách đến Hà Giang mùa hoa này đều đắm say, ngây ngất trước vẻ đẹp dịu dàng và tìm cho mình một vị trí “đắc địa” để ngắm hoa, lưu lại những hình ảnh khoảnh khắc tuyệt diệu.

Không chỉ nổi tiếng bởi hoa Tam giác mạch, Hà Giang là vùng đất có lịch sử văn hóa lâu đời, nơi hội tụ của 19 dân tộc. Mỗi dân tộc đều có những bản sắc văn hóa, phong tục riêng độc đáo.

Hà Giang: Chương trình Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2021 tổ chức phát sóng trực tuyến ảnh 1

Sắc hồng của hoa Tam giác mạch trên vùng đất địa đầu Tổ quốc. Ảnh: ST

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chương trình Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ VII năm 2021 sẽ được công chiếu trực tuyến vào lúc 20h ngày 27/11/2021 trên các kênh truyền thông của Tập đoàn FPT, trên các nền tảng mạng xã hội của Báo Vietnamnet.vn và các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh Hà Giang.

Với chủ đề “Hoa của đá” được phát sóng 45 phút, khán giả và du khách sẽ được thưởng thức nhiều chương trình đặc sắc như bức tranh toàn cảnh về Hà Giang, giới thiệu những vẻ đẹp về thiên nhiên và con người nơi cao nguyên đá. Đó là hình ảnh về các danh thắng, di tích vùng Công viên địa chất; những nương Tam giác mạch nở hoa tuyệt đẹp; hoạt động văn hóa, du lịch thể thao mạo hiểm, lễ hội đầy bản sắc các dân tộc trên vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn.

Hà Giang: Chương trình Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2021 tổ chức phát sóng trực tuyến ảnh 2

Lễ hội hoa Tam giác mạch 2021 sẽ công chiếu qua ứng dụng công nghệ số. Ảnh ST

Bên cạnh đó, chương trình còn có chuỗi tiết mục biểu diễn nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ theo chủ đề gồm: màn hát múa "Trầm tích cao nguyên đá", múa "Hồn khèn", ca khúc "Đường về tây Côn Lĩnh", múa "Trống thần dân tộc Giáy", "Đàn đá", hát múa liên khúc "Hà Giang mùa hoa tam giác mạch và sắc màu Hà Giang"... nhằm giới thiệu văn hóa độc đáo của cao nguyên đá gắn với hình ảnh hoa tam giác mạch.

Cùng với chương trình Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ VII năm 2021, với tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt hiện nay, tỉnh Hà Giang cũng đã sẵn sàng đón khách du lịch trở lại và tích cực chuẩn bị cho chuỗi sự kiện quan trọng kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh (20/8/1891 - 20/8/2021), 30 năm tái lập tỉnh (1/10/1991 - 1/10/2021) và 60 năm Bác Hồ lên thăm Hà Giang, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12 tới đây.

Có thể nói, thời gian qua, hoạt động du lịch của tỉnh Hà Giang đã đạt được những kết quả khá nổi bật. Xác định phát triển ngành du lịch theo hướng bền vững; công tác quản lý nhà nước, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng sản phẩm, liên kết phát triển du lịch, quảng bá xúc tiến du lịch... được đổi mới cả về hình thức và nội dung. Thu hút đông đảo du khách đến với Hà Giang nói chung và Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng.

Theo đó, Sở VHTT&DL đã làm việc với Sở Y tế, Hiệp hội Du lịch một số tỉnh "vùng xanh" để bàn và đưa ra các quy định cụ thể, vừa bảo đảm công tác phòng dịch nhưng cũng tạo điều kiện tốt nhất cho du khách lên Hà Giang dịp này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm