Hà Giang dừng các sự kiện đông người từ 22/7 sau khi ghi nhận có 6 ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Giang cho biết, tính đến 6h ngày 21/7 tỉnh có 6 ca mắc đều trở về từ Bình Dương và được cách ly kịp thời tại khu cách ly tập trung huyện Bắc Quang.

6 ca nhiễm COVID-19 có hộ khẩu thường trú tại xã Sủng Thài, huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang, đều đi lao động ở Bình Dương trở về Hà Giang vào tối 17/7 và được cách ly kịp thời tại khu cách ly tập trung huyện Bắc Quang.

Ngày 19/7 có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và được bố trí đưa lên Bệnh viện Phổi Hà Giang cách ly, theo dõi, điều trị.

Ngay sau đó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu các huyện, TP chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (trường hợp cần thiết phải được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền và phải đảm bảo tuyệt đối về các quy định phòng, chống dịch). Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; tạm dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Đồng thời tạm dừng các hoạt động thể thao đông người (từ 10 người trở lên). Dịch vụ ăn uống được phép hoạt động bình thường, nhưng không được tổ chức ăn, uống tại chỗ, chỉ được mang về để hạn chế tối đa tập trung đông người; trừ các cơ sơ kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm