Hà Giang duy trì các chốt cửa ngõ, cho phép nhiều hoạt động mở bình thường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Hà Giang mới có công văn hoả tốc về việc chỉ đạo tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Giang, 68 chốt kiểm soát cố định, 11 chốt kiểm dịch nội địa tiếp giáp với các tỉnh bạn tiếp tục được duy trì. Khi qua chốt kiểm dịch, người về từ các vùng xanh, vàng (mức độ nguy cơ 1, 2) thực hiện khai báo y tế, không bắt buộc xét nghiệm. Người về từ vùng cam, đỏ (mức độ nguy cơ 3, 4) thực hiện khai báo y tế và phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong thời hạn 72 giờ.

Các hoạt động hội họp, các sự kiện, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng; dịch vụ kinh doanh như nhà hàng ăn uống, khách sạn, massage, xông hơi, phòng tập gym, yoga, internet... được phép hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch COVID-19.

Riêng dịch vụ karaoke được hoạt động trở lại nhưng thời gian không quá 22h30 hàng ngày và phục vụ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Cùng chuyên mục
Đoàn công tác kiểm tra giấy tờ, bản đồ khu vực tôn tạo di tích.

Đồng Nai xin tôn tạo di tích Khu căn cứ Sở Chỉ huy Đặc khu quân sự rừng Sác và Đoàn 10 Đặc công rừng Sác

(PLVN) - Nhằm lưu giữ lại những chiến tích xưa cũng như để thế hệ sau biết được cha ông xưa đã cống hiến sức mình, hi sinh để bảo vệ đất nước, UBND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai mong muốn được tôn tạo lại di tích để làm địa chỉ đỏ cho thế hệ trẻ được về nguồn.

Đọc thêm