Hà Giang phát động đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 9/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ Phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid – 19 trực tuyến tới các huyện, thành phố.

Tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã đọc lời kêu gọi “Đoàn kết, chung tay, quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ - chiến sỹ lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân các dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần tự giác, trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch bệnh; mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương hãy là một pháo đài vững chắc trong phòng tuyến chống dịch.

Hà Giang phát động đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 ảnh 1

Các đại biểu dự lễ phát động. Ảnh: Duy Tuấn

Đồng thời khơi dậy và phát huy tinh thần truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, chung tay góp sức, ủng hộ kinh phí để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Kinh phí hỗ trợ được dành cho các hoạt động cấp thiết, như: Mua vắc-xin, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân, các chiến sĩ, bác sĩ, những người trực tiếp trên tuyến đầu chống dịch. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang quyết tâm, thống nhất, đồng lòng cùng cả nước giữ vững phòng tuyến, chiến thắng đại dịch COVID-19, sử dụng kinh phí hỗ trợ đúng mục đích, công khai, minh bạch và hiệu quả.

Hà Giang phát động đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 ảnh 2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia quyên góp, ủng hộ tại buổi lễ. Ảnh: Duy Tuấn

Tại điểm cầu tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ngành và các doanh nghiệp đã quyên góp ủng hộ với tổng số tiền đóng góp và cam kết trên 6 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm