Hà Nam: "Áo xanh tình nguyện" góp phần vào thành công rực rỡ môn futsal tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - SEA Games 31, ngày hội thể thao lớn nhất khu vực được nước chủ nhà Việt Nam đăng cai tổ chức thành công. Sau 10 ngày thi đấu sôi nổi, Tỉnh Hà Nam đã tạo được nhiều ấn tượng đẹp với bạn bè quốc tế khi tổ chức thành công môn Futsal nam, nữ . Để tạo dựng nên thành công ấy không thể không nhắc tới sự đóng góp của lực lượng tình nguyện viên trẻ.

Vòng tuyển chọn khắt khe

Để có được thành công của Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31, bên cạnh Ban Tổ chức, có một lực lượng đóng vai trò không nhỏ đó chính là các tình nguyện viên (TNV).

Hà Nam: "Áo xanh tình nguyện" góp phần vào thành công rực rỡ môn futsal tại SEA Games 31 ảnh 1

Các bạn tình nguyện viên tại trung tâm báo chí Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam.

Các TNV là sinh viên thuộc các trường THPT Kim Bảng A, B ,Trường chuyên Biên Hòa ,Đại Học Y Dược Hà Nam được BTC đào tạo và huấn luyện bài bản để có thể đáp ứng nhu cầu của Đại hội; đánh giá dựa trên các tiêu chí về ngoại hình, ngoại ngữ, tinh thần trách nhiệm và phải đảm bảo về mặt sức khỏe.

Bạn Trọng, học sinh trường Kim Bảng B cho biết: chúng em đã phải trải qua 3 vòng tuyển chọn vòng sơ tuyển ngoại hình, ngoại ngữ, nộp đơn đăng ký và vòng phỏng vấn trực tiếp. Riêng với vòng phỏng vấn trực tiếp, BTC đã phỏng vấn bằng tiếng Anh để kiểm tra trình độ ngoại ngữ của các bạn TNV. Ngoài ra, các ứng viên còn phải thể hiện được những kinh nghiệm giao tiếp của mình và cuối cùng là một tinh thần sẵn sàng “cháy” hết mình cùng SEA Games 31”.

Hà Nam: "Áo xanh tình nguyện" góp phần vào thành công rực rỡ môn futsal tại SEA Games 31 ảnh 2

Hình ảnh các TNV chụp ảnh lưu niệm sau khi giải đấu Futsal SEA Games 31 kết thúc.

Đối với các bạn trẻ được lựa chọn làm TNV tại SEA Games 31 là niềm vui, có cơ hội được học hỏi, trải nghiệm, tiếp xúc với các nền văn hoá trong khu vực và quan trọng hơn cả là được cống hiến cho Đại hội nói riêng và Đất nước nói chung.

Dù vất vả một chút nhưng họ thật tự hào vì những gì mình đã góp sức cho Đại hội. Đây là cơ hội giúp họ học hỏi, trau dồi thêm nhiều kỹ năng. Có lẽ tất cả những kỷ niệm mà các TNV có được trong kỳ SEA Games 31 này đều thật đẹp và đáng nhớ, đó là những lời chia sẻ của các bạn TNV.

Trải nghiệm khó quên

Sức trẻ luôn đem lại những nguồn năng lượng tích cực và chính sức trẻ của các TNV đã góp phần không nhỏ mang đến một SEA Games 31 thành công. Trong nhiều ngày qua, hình ảnh đẹp của màu áo xanh xuất hiện ở khắp mọi nơi, trên các khán đài của nhà thi đấu tỉnh Hà Nam càng khẳng định tinh thần xung kích của tuổi trẻ, xây dựng hình ảnh thanh niên Việt Nam thanh lịch, văn minh trong mắt bạn bè quốc tế.

Hà Nam: "Áo xanh tình nguyện" góp phần vào thành công rực rỡ môn futsal tại SEA Games 31 ảnh 3

Chụp ảnh lưu niệm với các bạn cổ động viên đoàn Malaysia.

Để làm được như vậy, các TNV luôn phải dành rất nhiều thời gian trước trong và sau khi mỗi trận đấu kết thúc. Vì đa phần đều là các bạn sinh viên nên để có thể tham gia tình nguyện họ phải sắp xếp việc học, thức khuya, dậy sớm vì công việc này.

Có thể nói, các bạn trẻ ấy, họ không quản khó khăn, không quản vất vả và luôn cố gắng hết sức mình cho công việc với mong muốn Đại hội thành công tốt đẹp. Khối lượng công việc nhiều cộng với thời gian làm việc dài như vậy nhưng các TNV luôn có thái độ vui tươi, tích cực. Dù rất mệt nhưng các bạn không than vãn và luôn động viên nhau bằng những nụ cười của sức trẻ đầy nhiệt huyết.

Hà Nam: "Áo xanh tình nguyện" góp phần vào thành công rực rỡ môn futsal tại SEA Games 31 ảnh 4

Dù rất mệt nhưng các bạn không than vãn và luôn động viên nhau bằng những nụ cười của sức trẻ đầy nhiệt huyết.

Khi được hỏi, nếu có cơ hội, các bạn sẽ tiếp tục tham gia những hoạt động tương tự, tất cả câu trả lời nhận được đều là có. “Công việc tình nguyện có cả những niềm vui và những khó khăn, nhưng sau này chúng đều sẽ là kỷ niệm khó quên của tuổi trẻ. Nếu có cơ hội em nghĩ rằng em và các bạn sẽ vẫn tiếp tục tham gia những hoạt động tương tự, cũng như khích lệ bạn bè cùng tham gia”, Trọng cho biết thêm.

SEA Games 31 môn Futsal đã thành công rất tốt đẹp là kỳ Đại hội đặc biệt mang nhiều kỷ niệm tốt đẹp đối với các bạn tình nguyện viên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm