Hà Nam đạt tỷ lệ 90% dân số tiêm mũi 1 vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính đến ngày 18/10, Hà Nam đã tiêm được hơn 627.000 mũi, trong đó 90% dân số trên 18 tuổi được tiêm mũi 1; khoảng 12,4% người đủ điều kiện được tiêm 2 mũi. 

Tại tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thời gian qua; thảo luận và thống nhất các biện pháp phòng, chống dịch thời gian tới do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam tổ chức hôm nay (19/10), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam cho biết, từ ngày 19/9 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận trên 770 ca mắc COVID-19 tại 6/6 huyện, thành phố, thị xã, tập trung chủ yếu tại thành phố Phủ Lý. Gần 500 người đã được điều trị khỏi bệnh và ra viện; còn gần 800 F1 đang cách ly tập trung, trên 3.300 F1 cách ly tại nhà.

Hà Nam đạt tỷ lệ 90% dân số tiêm mũi 1 vaccine COVID-19 ảnh 1

Bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam phát biểu tại Hội nghị.

Tỉnh Hà Nam đã huy động lực lượng y tế cùng với sự hỗ trợ tích cực từ Bộ Quốc phòng, các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang và thành phố Hà Nội lấy mẫu, xét nghiệm thần tốc, diện rộng tại các vùng nguy cơ cao. Từ ngày 19/9 đến nay, 730.000 lượt người được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Công tác tiêm phòng cho người dân được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo an toàn, với phương châm “Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”. Tính đến ngày 18/10, Hà Nam đã tiêm được hơn 627.000 mũi, trong đó 90% dân số trên 18 tuổi được tiêm mũi 1; khoảng 12,4% người đủ điều kiện được tiêm 2 mũi.

Hà Nam đạt tỷ lệ 90% dân số tiêm mũi 1 vaccine COVID-19 ảnh 2

Hà Nam đã tiêm ngừa COVID-19 cho 90% dân số trên 18 tuổi.

Nhận định tình hình dịch bệnh thời gian tới còn diễn biến phức tạp, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch; khẩn trương xây dựng và triển khai kế hoạch, kịch bản chi tiết chủ động “Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả phòng chống dịch COVID-19” với lộ trình cụ thể, khả thi, phù hợp với diễn biến dịch bệnh tại địa phương.

Cùng với đó, ngành chức năng cần nâng cao năng lực, củng cố hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế cơ sở, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân và yêu cầu phòng, chống dịch trong mọi tình huống; đảm bảo các điều kiện để nhân dân tiếp cận với các dịch vụ y tế nhanh, sớm nhất; tiếp tục chiến lược tiêm vaccine phòng COVID-19, trước mắt tập trung cho việc tiêm mũi 2 an toàn, hiệu quả và chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiêm phòng cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi.

Trong trạng thái bình thường mới, tỉnh Hà Nam tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, thực hiện đồng bộ các giải pháp khôi phục, duy trì, ổn định và phát triển kinh tế, xã hội; làm tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm hỗ trợ kịp thời người lao động mất việc làm, lao động tự do bị ảnh hưởng dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền tạo sự đồng thuận, niềm tin xã hội trong phòng, chống dịch, khôi phục sản xuất an toàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm