Hà Nam: Hơn 300 người hoàn thành cách ly trước ngày bầu cử 23/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam, sẽ có thêm 358 người hoàn thành cách ly trước ngày bầu cử 23/5; 831 trường hợp khác hoàn thành cách ly sau ngày 23/5.

Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở II đang có 193 cử tri, sẽ tham gia bầu cử tại đây ngày 23/5.

Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở II đang có 193 cử tri, sẽ tham gia bầu cử tại đây ngày 23/5.

Trong số những người hoàn thành cách ly sau ngày 23/5, có 645 người đủ tuổi bầu cử tại các khu cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh quản lý, điều hành. Trong đó, Lý Nhân có 186 cử tri, Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở II có 193 cử tri, cơ sở cách ly Tam Chúc có 76 cử tri, trường Cao đẳng Nghề có 126 cử tri, trường Cao đẳng Y tế Hà Nam có 14 cử tri; Trung đoàn 151 có 50 cử tri.

Đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh - chỉ đạo: Theo hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử Trung ương, toàn bộ các khu cách ly tập trung có người đủ tuổi bầu cử sẽ bổ sung thêm thành viên tổ bầu cử là các đồng chí ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. 

Việc bỏ phiếu và kiểm phiếu sẽ được thực hiện ngay trong khu cách ly, rồi mang kết quả ra. Đối với các khu cách ly có cử tri thuộc địa bàn sẽ bỏ phiếu 3 cấp là Quốc hội, HĐND tỉnh, HĐND huyện; với khu cách ly có cử tri ngoài địa bàn huyện, thị, thành phố, cử tri sẽ bỏ phiếu 2 cấp là Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh.

Hiện tại, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với các địa phương tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho tổ bầu cử về thủ tục, nội dung phương pháp điều hành bầu cử tại các khu cách ly tập trung theo hướng dẫn của cấp trên. Đối với các trường hợp cử tri hoàn thành cách ly trước ngày 23/5 đã được bàn giao danh sách cho các địa phương để chốt con số bầu cử trước 24h theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Công an Hải Dương phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ" để chủ động trước dịch bệnh

Công an Hải Dương phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ" để chủ động trước dịch bệnh

(PLVN) - Nhằm ứng phó linh hoạt, kịp thời, phù hợp với những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã chuẩn bị tốt về hậu cần, y tế cả về nguồn lực và vật lực để các cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng có thể yên tâm làm nhiệm vụ phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh diễn ra trên địa bàn.

Đọc thêm