Hà Nam triệt phá nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất hơn 180%/năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Hà Nam,  đơn vị vừa triệt phá, bắt giữ một nhóm đối tượng cho vay tín dụng đen với lãi suất cao.

Cụ thể, nhóm đối tượng gồm Nguyễn Văn Linh, SN 1984, trú ở xã Chính Lý, huyện Lý Nhân và Nguyễn Xuân Quang, SN 1996, trú ở phường Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên cho nhiều người vay tiền với lãi suất cao, khi "con nợ" chưa trả đúng hẹn, chúng gọi điện nhắc và đe dọa.

Hà Nam triệt phá nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất hơn 180%/năm ảnh 1

Đối tượng Linh tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam).

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Linh khai nhận là đối tượng cầm đầu, nhiều lần cung cấp tiền cho Quang để cho vay với lãi suất 5.000/triệu/ngày, đến kỳ người vay trả lãi thì Quang đi thu và đưa lại cho Linh.

Hà Nam triệt phá nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất hơn 180%/năm ảnh 2

Tang vật công an thu giữ.

Trong quá trình điều tra, cơ quan Công an làm rõ, từ tháng 4/2021 đến nay, nhóm đối tượng đã cho một trường hợp ở huyện Lý Nhân vay 200 triệu đồng, với mức lãi suất hơn 180%/năm.

Hiện Công an tỉnh Hà Nam đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm